Bé trai quyết tăng cân để có thể hiến tủy cho cha mắc ung thư máu Để có thể hiến tủy cho cha, cậu bé phải tăng thêm ít nhất 15 kg mới có thể lấy tủy. Từ đó, cậu đã quyết định phải dốc sức ăn, dù nhiều lúc khó nuốt vì quá no Massage cho con đúng cách có lợi cho sức khỏe cha mẹ cần biết Bệnh viện ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bé trai quyết tăng cân để có thể hiến tủy cho cha mắc ung thư máu

Bé trai quyết tăng cân để có thể hiến tủy cho cha mắc ung thư máu

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để có thể hiến tủy cho cha, cậu bé phải tăng thêm ít nhất 15 kg mới có thể lấy tủy. Từ đó, cậu đã quyết định phải dốc sức ăn, dù nhiều lúc khó nuốt vì quá no

Zikuan cùng với bố đang bị mắc bệnh ung thư tủy

Zikuan cùng với bố đang bị mắc bệnh ung thư tủy

Người cha tên Lu Yanheng mắc chứng ung thư máu khiến ông hầu như không thể nào rời khỏi giường bệnh suốt nhiều năm, theo báo Beijing Youth Daily .

Vào năm ngoái ông Lu quyết định nói với các con rằng mình bị ung thư, một trong những dạng rối loạn sinh tủy và cần phải được ghép tủy nếu muốn sống sót. Theo Cao đẳng Y Dược cập nhật được thì cả ba người con đều tình nguyện hiến tủy cho cha, nhưng chỉ có con cả là bé Lu Zikuan hồi tháng 2 được xác nhận thích hợp để cho tủy.

Vấn đề ở đây là thể trọng của bé Zikuan không phù hợp. Cậu phải tăng thêm ít nhất 15 kg để lấy tủy. Từ đó, cậu đã quyết định phải dốc sức ăn, dù nhiều lúc khó nuốt vì quá no.

Zikuan thú nhận “ăn nhồi” là chuyện không hề dễ dàng, và cậu còn bị bạn bè ở trường học trêu chọc vì tăng cân quá nhanh.

Đến tháng 7, cuối cùng cân nặng của cậu bé cũng được 48 kg, tức tăng tổng cộng 18 kg, đáp ứng được yêu cầu về cân nặng đối với người hiến tủy.

Và vào ngày 9.9, cũng chính là sinh nhật của người cha, bác sĩ đã tiến hành lấy tủy của người con để ghép cho cha.

Sau khi Hãng thông tấn China News Service đưa tin về câu chuyện của gia đình ông Lu, nhiều bạn đọc đã gửi tiền quyên góp để ca phẫu thuật được tiến hành và số tiền thu được hơn 800.000 nhân dân tệ (khoảng 2,63 tỉ đồng).

Hiện bé Zikuan trong giai đoạn chờ hồi phục và hy vọng sẽ sớm quay lại trường. Mục tiêu của cậu là giảm cân xuống mức 30 kg, giống như thời điểm chưa tăng cân.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội mở thêm trường THPT Chuyên khối xã hội

Mới đây Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập Trường THPT Chuyên Khoa ...

Chat với chúng tôi