Bệnh nhân hồi phục sau ca cấy ghép tim từ người chết Mới đây các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Duke (Mỹ) đã thực hiện ca ghép tim đầu tiên từ người chết cho một bệnh nhân. Và bệnh nhân này đang hồi phục rất tốt Sẽ có vaccine phòng HIV sớm nhất vào năm 2021 Đình chỉ lưu hành toàn quốc viên nén trị ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bệnh nhân hồi phục sau ca cấy ghép tim từ người chết

Bệnh nhân hồi phục sau ca cấy ghép tim từ người chết

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Duke (Mỹ) đã thực hiện ca ghép tim đầu tiên từ người chết cho một bệnh nhân. Và bệnh nhân này đang hồi phục rất tốt

Ca ghép tim từ người chết cho một bệnh nhân

Ca ghép tim từ người chết cho một bệnh nhân

Theo Cao đẳng Y Dược cập nhật thông tin từ CNN, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật truyền máu ấm trở lại vào trái tim đã ngừng đập. Kết quả ngạc nhiên là tim đập liên hồi suốt 8 giờ sau khi đưa khỏi cơ thể người đã mất.

Sau đó, các bác sĩ đã bảo quản và cấy ghép thành công quả tim này cho một bệnh nhân. Sức khoẻ của người bệnh đang hồi phục tốt.

Với kỹ thuật truyền máu ấm, các nhà khoa học có thể bảo quản trái tim và các cơ quan nội tạng khác. Trong quá trình này, trái tim vẫn nằm trong hệ thống chăm sóc nội tạng cho đến khi có người sẵn sàng nhận việc cấy ghép.

TS Jocob Schroder, một trong những bác sĩ thực hiện ca cấy ghép, xác nhận đây là ca hồi sinh tim người chết thành công đầu tiên ở Mỹ.

Trước đó, kỹ thuật này từng được thực hiện ở Bệnh viện Hoàng gia Papworth (Anh) và các bác sĩ tại Australia.

Thành công này tạo thêm nhiều hy vọng cho các bệnh nhân cần ghép tạng trên khắp thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi