Biến động lớn về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các Trường Đại học Sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, nhiều trường đại học đã có những thay đổi lớn về số lượng thí sinh, đặc biệt là những trường Top. Cuộc chiến tuyển sinh giữa các trường Đại học Những trường Đại học thông báo điểm chuẩn sẽ tăng từ 1 đến 3 điểm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Biến động lớn về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các Trường Đại học

Biến động lớn về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các Trường Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, nhiều trường đại học đã có những thay đổi lớn về số lượng thí sinh, đặc biệt là những trường Top.

Nhiều trường có số lượng đăng ký xét tuyển tăng đột biến

Nhiều trường có số lượng đăng ký xét tuyển tăng đột biến

Trường tăng nhiều, trường giảm thê thảm

Ông Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM cho biết, sau 6 ngày thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét ĐH-CĐ, số thí sinh đăng ký vào trường tăng hơn 1.000 so với trước đây.

Trước khi điều chỉnh nguyện vọng trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM có 16.480 thí sinh đăng ký với trên 21.000 nguyện vọng. Sau khi thống kê đến cuối ngày 20/7 trường đã có hơn 17.600 thí sinh đăng ký.

ThS Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế TPHCM cho biết, tính đến chiều 21/7, lượng thí sinh đăng ký vào trường là khoảng 35.000, giảm từ 4.000- 5.000 thí sinh so với lúc ban đầu.

Để lý giải cho vẫn đề lượng thí sinh đăng ký của trường giảm Ông Đương giải thích như sau: Sau khi biết điểm thi và trường Đại học Kinh tế TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển, nhiều thí sinh không đủ điều kiện đã rút để chuyển sang trường khác. “Số thí sinh điểm thấp rút đi không nói nhưng trong số các thí sinh còn lại không loại trừ có những thí sinh điểm cao ở các trường khác trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng chuyển sang trường mình”

Theo thông tin từ chuyên mục tin tức Y tế Giáo dục: Điều chỉnh nguyện vọng có biến động tương đối lớn là trường Đại học Mở TPHCM. Theo PGS.TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo trường Đại học Mở TPHCM, thống kê đến 16 giờ ngày 20/7, trường có hơn 36.000 nguyện vọng nộp vào, giảm hơn 4.000 nguyện vọng so với con số mà Bộ GD&ĐT công bố (41.000 nguyện vọng) trước khi cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Theo ông Hà, mức độ biến động về số nguyện vọng nộp ra rút vào trường thấy rõ qua từng ngày. Cụ thể, trong 3 ngày đầu cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, trường giảm đến 6.000 nguyện vọng. Tuy nhiên, những ngày sau số lượng nộp vào bắt đầu tăng trở lại với gần 1.000 nguyện vọng/ ngày.

Ông Hà cũng cho rằng, nguyên nhân trường có biến động mạnh trong những ngày đầu là do trước đó đã công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT. “Nhiều ngành của trường có điểm sàn xét tuyển ở mức 17, 18 điểm nên có thể những thí sinh dưới ngưỡng này đã rút ra để chuyển nguyện vọng sang trường khác. Và ngược lại, những trường hợp tăng về sau, có thể đây là những thí sinh dưới điểm sàn xét tuyển ở những trường khác chuyển về”, ông Hà nói.

Tương tự, trường Đại học Tài chính- Marketing TPHCM sau khi kết thúc thời gian để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến cũng giảm khoảng 1.000 nguyện vọng khi từ 29.000 nguyện vọng xuống còn 28.000.

Các trường top trên vẫn dành ưu thế về số lượng thí sinh đăng ký

Các trường top trên vẫn dành ưu thế về số lượng thí sinh đăng ký

Các trường top trên vẫn có lợi

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết mấy ngày qua, trên trang fanpage của trường, rất nhiều thí sinh có nhu cầu tư vấn chọn ngành để đăng ký xét tuyển. Trong khi đó, tại trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, ông Ngô Quốc Trinh, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Hợp tác quốc tế cho biết ngày hôm qua, rất đông thí sinh đến trường để nhờ tư vấn điều chỉnh nguyện vọng. Trường đã tạo điều kiện bằng cách in phiếu điều chỉnh trực tiếp và mở phòng máy tính để thí sinh có thể điều chỉnh trực tuyến.

Nhận định về “dòng chảy” trong đợt điều chỉnh này, PGS.Bùi Đức Triệu cho rằng sẽ có hai dòng chảy. Một dòng chảy điều chỉnh ra các trường ngoài ngành đối với những thí sinh đăng ký vào trường công an, quân đội. Dòng chảy thứ hai là thí sinh điều chỉnh vào những ngành phù hợp hơn với mức điểm bản thân đạt được. Theo PGS. Bùi Đức Triệu, dòng chảy thứ hai đi theo quy luật số lớn.

Theo Ths. Lê Hồng Khanh –  Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Với cách đăng ký nguyện vọng như năm nay, các trường ĐH top trên vẫn rất dễ tuyển sinh, đồng thời, lấy được những thí sinh có đầu vào tương đối đồng đều và cao. Vì cách xét tuyển này, giống như nước chảy ở ruộng bậc thang. “Hình thức xét tuyển này cũng tạo ra một cuộc cạnh tranh lành mạnh giữa các trường. Các trường ĐH cũng phải dần khẳng định thương hiệu của mình mới tuyển được thí sinh”. Ông Ngô Quốc Trinh, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải  cũng cho rằng các trường top dưới năm nay vẫn khó tuyển sinh và sẽ không có nhiều cơ hội để tuyển được những thí sinh điểm đầu vào cao. Chính vì thế, các trường cũng đang rất băn khoăn trong việc đưa ra quyết định có nên tuyển bổ sung hay không tuyển bổ sung.

Nguồn: Cao đẳng Xét nghiệm

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi