Bộ Công an đang khôi phục lại điểm thi gốc tại Sơn La để đảm bảo tính công bằng Về vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia ở Sơn La, cơ quan chức năng của Bộ Công an đang điều tra khôi phục lại điểm thi gốc và ngành giáo dục sẽ căn cứ vào kết luận điều tra để xử lý… Biến động điểm chuẩn của các trường Đại ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bộ Công an đang khôi phục lại điểm thi gốc tại Sơn La để đảm bảo tính công bằng

Bộ Công an đang khôi phục lại điểm thi gốc tại Sơn La để đảm bảo tính công bằng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Về vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia ở Sơn La, cơ quan chức năng của Bộ Công an đang điều tra khôi phục lại điểm thi gốc và ngành giáo dục sẽ căn cứ vào kết luận điều tra để xử lý…

Bộ Công an đang khôi phục lại điểm thi gốc tại Sơn La

Bộ Công an đang khôi phục lại điểm thi gốc tại Sơn La

Nội dung được nhiều cơ quan báo chí nêu ra tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay, 1-8, xoay quanh các vụ tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia tại một số địa phương như Hà Giang, Sơn La. Trong đó, báo chí đề nghị đại diện Bộ GD&ĐT cho biết sẽ xử lý các vấn đề liên quan đến sai phạm trong kỳ thi thế nào, đặc biệt là việc có trả lại được điểm gốc cho các thi sinh ở Sơn La nhằm đảm bảo công bằng hay không?

Trả lời tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, về vụ việc điểm thi THPT tại Sơn La, hiện các cơ quan chức năng của Bộ Công an đang tích cực vào cuộc điều tra, thực hiện rất quyết liệt, trong đó có việc dùng các thiết bị hiện đại nhằm khôi phục lại được điểm gốc cho các thí sinh.

“Tôi tin rằng các thiết bị đó sẽ khôi phục được đúng điểm gốc. Chúng tôi sẽ căn cứ vào kết quả điều tra của Bộ Công an để có phương hướng xử lý cho phù hợp. Hiện nay vẫn chưa có kết quả. Bộ cũng đã chuẩn bị các phương án nhưng căn cứ vào kết quả cuối cùng của cơ quan điều tra, Bộ GD&ĐT sẽ có giải pháp phù hợp để bảo đảm sự công bằng cho các thí sinh” – Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Ngoài ra theo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được: Ông Độ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã yêu cầu tất cả các địa phương rà soát lại toàn bộ quy trình chấm và kết quả chấm kỳ thi này. Nếu phát hiện ra sai phạm thì yêu cầu các địa phương chủ động làm việc với Công an ở các địa phương đó để trực tiếp xử lý, bảo đảm đúng người, đúng tội, bảo đảm sự công bằng cho các thí sinh.

“Chúng tôi thực hiện đúng kết luận của Thủ tướng. Thủ tướng khẳng định là không có vùng cấm, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm” – Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT sẽ hoàn thiện phần mềm để những đối tượng có ý đồ làm xấu thì cũng khó có thể làm được. Đối với phương thức thi trắc nghiệm có thể chấm thi theo cụm thi, các tỉnh không được chấm bài của tỉnh mình.

Thực hiện khôi phục điểm thi gốc để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh

Thực hiện khôi phục điểm thi gốc để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh

Dù vậy, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cũng cho rằng: “Khi con người cố tình làm sai thì thực sự có những khó khăn”.

Trước đó, thông tin về vấn đề này, Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, các vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, Sơn La vừa qua đã gây ảnh hưởng không tốt đến niềm tin của xã hội. Tại phiên họp Chính phủ hôm nay, chỉ đạo về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ nêu rõ 3 vấn đề:

Trước hết, có thái độ kiên quyết, đề nghị Bộ Công an, các Bộ ngành và địa phương liên quan phối hợp điều tra, xem xét xử lý nghiêm, đúng người đúng tội và cương quyết xử lý triệt để để lấy lại lòng tin của nhân dân.

Thứ hai, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ rà soát lại tất cả các phương án, cách thức chỉ đạo thi THPT Quốc gia để báo cáo Chính phủ. “Hôm nay Chính phủ không bàn và không quyết định hình thức thi như thế nào, nhưng quan điểm là “có học có thi” và thi như thế nào thì phải đảm bảo thực chất, đảm bảo yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện. Đây là vấn đề rất lớn” – ông Dũng nói.

“Tuy nhiên chỗ này chỗ khác có sơ hở, xảy ra tiêu cực. Tại phiên họp Chính phủ hôm nay, với trách nhiệm của Bộ trưởng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân về những vụ tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua” – ông Dũng nói thêm.

Nguồn: văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi