Bộ GD&ĐT: Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018 Theo Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT, từ năm 2018 sẽ có quy định mức điểm sàn riêng cho các trường Đại học và cao đẳng khối ngành sư phạm. Tuyển sinh thêm 800 chỉ tiêu trình độ đại học đào tạo cho KKT Vũng Áng Những cạm bẫy bủa vây tân sinh viên cẩn thận kẻo ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bộ GD&ĐT: Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018

Bộ GD&ĐT: Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT, từ năm 2018 sẽ có quy định mức điểm sàn riêng cho các trường Đại học và cao đẳng khối ngành sư phạm.

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018

Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Bùi Văn Ga cùng lãnh đạo các cục, vụ liên quan mới họp với hơn 30 trường sư phạm, trong đó có hầu hết đại diện các trường khối ngành sư phạm từ trường trung ương đến địa phương, trình độ đào tạo đại học, cao đẳng… của các vùng miền khác nhau trong cả nước.

Theo tin tức giáo dục, Bộ đã đưa ra những vấn đề còn hạn chế trong thời gian qua với khối ngành sư phạm và những giải pháp cần quyết liệt để nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó có chất lượng đầu vào.

Bộ Trưởng Trần Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh việc đào tạo phải gắn với nhu cầu sử dụng, ngành nào dư thừa dứt khoát phải dừng đào tạo, không để xảy ra tình trạng thừa – thiếu giáo viên cục bộ như thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, những ngành đang đào tạo nhưng không đáp ứng được các điều kiện đảm bảo chất lượng, không đảm bảo chuẩn đầu ra theo quy định, cũng sẽ kiên quyết cho dừng.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đầu vào, từ năm 2018, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ quy định điểm sàn riêng đối với các trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên.

Ông Nhạ cũng yêu cầu Cục Quản lý chất lượng đẩy mạnh kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng của các ngành đào tạo sư phạm đã mở, nếu không đủ điều kiện thì không được tuyển sinh. Những ngành đủ điểu kiện, các địa phương còn nhu cầu tuyển dụng, cần ưu tiên đầu tư để nâng cao chất lượng.

Nếu vẫn lo lắng về đầu ra các thí sinh vẫn có thể chọn các ngành hot

Công tác kiểm định chất lượng các trường và chương trình đào tạo cũng sẽ được đẩy mạnh. Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng sẽ đẩy nhanh việc quy hoạch lại mạng lưới các trường sư phạm. Theo đó, các trường có chất lượng cao, có uy tín sẽ được chọn làm trung tâm, các trường khác sẽ chuyển đổi hoạt động để trở thành phân hiệu hay vệ tinh của các trường trung tâm để trước mắt tập trung vào nhiệm vụ đào tạo lại đội ngũ giáo viên.

Ông Nhạ cũng cho biết Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội có những chính sách đãi ngộ tốt hơn, tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo và tạo sức hấp dẫn người học đối với ngành sư phạm.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người băn khoăn và lo lắng không hẳn là đầu vào của các trường mà chủ yếu do việc ít thí sinh lựa chọn vào khối ngành sư phạm bởi cơ hội đi làm trong ngành này là rất khó.

Vì vậy, nếu thí sinh vẫn lo lắng về đầu ra có thể xem xét vào những ngành hot với cơ hội và nhu cầ việc làm cao như: cao đẳng Dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tiến hành tuyển sinh nhiều lớp Cao đẳng Dược, theo hình thức xét tuyển. Theo đó các em học sinh chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau là hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ về trường: Thứ nhất: Chỉ cần thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT; Thứ hai: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch; Thứ ba: Có đủ điều kiện sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi