Bức tâm thư gửi mẹ của cô điều dưỡng viên khiến độc giả cạn nước mắt Đã bao lâu bạn chưa nói “con yêu mẹ”, đã bao lần bạn cáu gắt vì những cuộc gọi của mẹ xen ngang buổi đi chơi của mình… Câu chuyện của cô gái dưới đây chính là lời thức tỉnh cho những ai đang còn mẹ… Tâm sự của một Điều dưỡng viên trước ngày ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bức tâm thư gửi mẹ của cô điều dưỡng viên khiến độc giả cạn nước mắt

Bức tâm thư gửi mẹ của cô điều dưỡng viên khiến độc giả cạn nước mắt

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đã bao lâu bạn chưa nói “con yêu mẹ”, đã bao lần bạn cáu gắt vì những cuộc gọi của mẹ xen ngang buổi đi chơi của mình… Câu chuyện của cô gái dưới đây chính là lời thức tỉnh cho những ai đang còn mẹ…

Mẹ là người tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng ta

Mẹ là người tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng ta

Mẹ! Con yêu mẹ.

Con không biết đã bao lâu con chưa nói câu này, chắc lâu lắm rồi, chắc từ ngày con biết đến chữ O, chữ A mẹ nhỉ. Mặc dù đã là cô sinh viên năm cuối ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhưng với mẹ, con vẫn là đứa con gái bé bỏng, ngây thơ.

Mẹ kính yêu..!

Giờ này chắc mẹ đã ngủ….

Con viết cho mẹ khi con đang say, con đang ngồi một mình trên tòa nhà Lotte 65 tầng mẹ ak.

Hồi bé, con từng hỏi mẹ: “Ngày 20/10 là gì hả mẹ?” Với mẹ nó chỉ là “một ngày bình thường thôi con gái”

Và mai này con lớn lên, từ khi hiểu 20/10 là gì, con đã khóc, con nghĩ về mẹ? Con đã làm được những gì cho mẹ.

Hồi cấp 1 lên 7 lên 8, con xin mẹ 3.000 đồng để góp quỹ lớp mua hoa tặng cô giáo. Trong khi đó, đi học về thấy mẹ đang gánh những mớ rau, đang phơi mặt ngoài đường nắng cháy da cháy thịt để năn nỉ người ta mua củ khoai, bìa đậu, mớ rau…

Khi con học lớp 8 lớp 9, con xin mẹ 10.000 đồng để góp tiền cùng lớp mua quà 20/10 cho cô, con còn mua giấy hí hoáy tô vẽ tranh cả đêm để tặng cô nữa. Mẹ nằm trên giường vắt tay lên trán: “Tháng này bố mày chắc không được nghỉ phép”…

Lên học Cao Đẳng, con là cán bộ lớp, con chúc mừng nhiều người phụ nữ lắm, bạn bè, cô giáo, những cô bác con quen…Tại sao nói những lời yêu thương với người ngoài lại dễ dàng thế mẹ nhỉ, mà với mẹ, những ngôn từ đó đều bị chặn ở họng. Nhiều lần con gọi điện cho mẹ, muốn nói chúc mừng mẹ, con yêu mẹ, muốn cho mẹ biết 20/10 là ngày gì mà con bối rối quá. Lắm lúc như vậy lại lái sang chuyện khác: “con gọi cho mẹ để hỏi thăm sức khỏe, công việc ở nhà, em Hằng học tốt không….” Mẹ lại cười trêu trọc: “Ở nhà lúc nào chẳng thế, không phải lo. Ngoài đó, chịu khó học hết Cao đẳng, thích thì học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho ra trường xin việc cho dễ. Giờ ngủ sớm đi, thức khuya không tốt đâu”. Thế là lần nữa, con lại để cái “ngại” vượt lên lý trí.

Mẹ là người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho gia đình

Mẹ là người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho gia đình

Khi con lên thành phố

Con gặp những người đàn bà ngang tuổi mẹ. Họ mặc váy và đi guốc cao. 5h chiều họ đi tập Yoga, khiêu vũ, chạy bộ thể thao. 5h chiều mẹ còn tất bật, chân nam đá chân chiêu với đồng ruộng, cày cấy. 8h tối họ đi café, khiêu vũ. 8h tối mẹ mới được ăn cơm và giặt giũ quần áo cho cả nhà.

Con gặp những người đàn bà ngang tuổi mẹ. Họ nói về mooda, về Iphone, về The Coffee House, về chuyến bay sang Hàn, Nhật. Còn mẹ của con, khi con điện thoại về hỏi: “Đi máy bay chắc ngắm bầu trời thích lắm mẹ nhỉ”- “Đi cao thế nhỡ máy bay rơi thì chết con à”. Con bật cười mà nước mắt tuôn rơi.

Mẹ của con. Thời gian này con đang thực tập làm điều dưỡng viên ở một bệnh viện, con đang chăm sóc mọi người, những người cũng chạc tuổi mẹ cũng có mẹ à. Nhìn thấy họ, con nhớ mẹ và thương mẹ biết bao. Con đã được ngày nào chăm sóc mẹ, được ngày nào chia sẻ gánh nặng với mẹ đâu, mà giờ con lại đi chăm sóc cho người khác. Nhưng con biết, mẹ sẽ vui phải không, vì mẹ đã từng dạy con : “Sống phải biết yêu thương mọi người, tin vài người và không ghét bỏ ai”, con đang làm vậy mẹ ak. Không chỉ bây giờ, mãi mãi về sau sẽ là như vậy, nữ Điều dưỡng viên.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Mẹ! Mẹ ngủ đi, đừng thức nữa. Sao sau 1 đêm mắt mẹ càng quầng? Sao mẹ hay ốm đau? Mẹ đừng gọi điện hỏi con học phí văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bao nhiêu? Không đáng là bao đâu mẹ ak. Con tự lo được. Hãy để con có trách nhiệm với mẹ”

Đêm nay trên tầng 65 con được ngắm toàn thành phố trong màn đêm yên tĩnh khiến con sống thật với cảm xúc. Ở nơi phồn hoa đô thị con lại nhớ về quê, nhớ về mẹ. Một ngày không xa, con sẽ về với mẹ để làm cô con gái bé bỏng và nói “Con yêu mẹ”

Còn đêm nay con chúc mẹ ngủ ngon, bố và con ở nơi xa sẽ luôn mơ về mẹ!

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi