Chỉ còn 2 ngày thí sinh cả nước sẽ bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 Theo công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến hết ngày 20/4. Những lưu ý khi chọn nguyện vọng và bài thi THPT quốc gia 2019 Đề thi và đáp ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Chỉ còn 2 ngày thí sinh cả nước sẽ bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019

Chỉ còn 2 ngày thí sinh cả nước sẽ bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến hết ngày 20/4.

Thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019

Thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm hai phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy hai mặt chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4, hai ảnh ảnh 4×6 cm (riêng thí sinh tự do phải nộp thêm một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh); nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi.

Thí sinh nộp hồ sơ tại các trường đang theo học hoặc các điểm thu hồ sơ do sở giáo dục và đào tạo địa phương quy định (đối với thí sinh tự do).

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ Hệ thống quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có chứng minh nhân dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có chứng minh nhân dân thì Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển sinh đại học, trung cấp, cao đẳng.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4); thông tin xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp; kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp.

Có thể bạn quan tâm

Carbocisteine và những thông tin chưa biết

Carbocisteine là thuốc làm tiêu nhầy, có tác dụng hữu ích đối với những người mắc các bệnh về đường hô hấp trong thời gian dài.

Chat với chúng tôi