Có nên học song song Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Dược? Việc học song song Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có những lợi ích và khó khăn nhất định, hãy cân nhắc thật kĩ để đưa ra quyết định cho mình. Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần có điều kiện gì? Khám phá ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Có nên học song song Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Dược?

Có nên học song song Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc học song song Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có những lợi ích và khó khăn nhất định, hãy cân nhắc thật kĩ để đưa ra quyết định cho mình.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thu hút nhiều người học

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thu hút nhiều người học

Học Văn bằng 2 bậc cao đẳng hiện nay đã trở thành phổ biến, học Văn bằng 2 có thể là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội cho mỗi người. Thậm chí hiện nay, việc học đồng thời hai ngành học cũng không phải là hiếm gặp, thậm chí những người đi làm vẫn có thể vừa làm, vừa học 2 ngành cùng lúc. Nếu bạn đang băn khoăn việc học song song hai ngành trong hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hãy cân nhắc những lợi ích và khó khăn của việc này để đưa ra quyết định cho mình.

Lợi ích của việc học song song Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và ngành Dược

Điều nhận ta có thể nhận thấy đầu tiên khi học đồng thời hai ngành Điều dưỡng và ngành Dược học đó là lượng kiến thức mà người học có thể thu nạp được. Điều dưỡng và Dược là 2 chuyên ngành trong nhóm ngành Y Dược, nếu như bạn có đầy đủ kiến thức của cả 2 ngành này thì bạn đã sẽ có cái nhìn toàn diện và lợi thế, kiến thức không hề nhỏ. Mỗi một ngành học sẽ là một lượng kiến thức riêng, chỉ trùng nhau một số môn học đại cương, vì vậy, việc học hai ngành học sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê học hỏi, tìm tòi kiến thức.

Ngoài ra, nếu bạn nghiên cứu đồng thời cả lĩnh vực Y học và Dược học sẽ có sự bổ trợ lẫn nhau giữa 2 ngành học này. Y và Dược không thể tách rời. Làm Dược sĩ bạn cũng phải biết cách tư vấn chăm sóc sức khỏe  cho bệnh nhân, làm Điều dưỡng viên bạn cũng phải biết công dụng của những loại thuốc phổ biến nhất vầ cách sử dụng ra sao vì vậy việc bạn am hiểu nhiều hơn một ngành học sẽ là sự thuận lợi rất lớn để bạn phát huy và thành công trong nghề nghiệp sau này. Hãy yên tâm rằng kiến thức không bao giờ là đủ cả.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

“Nhất Y, nhì Dược”, bạn đang có cho mình hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn từ cả 2 ngành này, sau tốt nghiệp chắc chắn con đường tương lai luôn rộng mở.

Điều này là hẳn nhiên, với một tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ làm việc trong ngành nghề hoặc các ngành nghề liên quan đến Điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Song nếu bạn có hai tấm bằng Cao đẳng Dược, cơ hội việc làm của bạn sẽ gấp đôi vì bạn có thể thoải mái lựa chọn công việc thuộc một trong hai ngành học. Và Y, Dược không tách rời, trong một môi trường làm việc bạn có kĩ năng và kinh nghiệm liên quan đến cả Y và Dược chắc chắn cơ hội thăng tiến sẽ nhanh hơn, hay trước mắt là cơ hội tìm kiếm việc làm và thu nhập sẽ cao hơn những bạn học một chuyên ngành cùng trường.

Lúc này, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn để biết được đam mê thật sự của mình là làm Điều dưỡng hay Dược sĩ, công việc nào mới là công việc phù hợp nhất với bạn.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm

Gò bó thời gian khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Dược cùng một thời điểm

Thời gian hẳn sẽ là khó khăn đầu tiên mà mỗi người nghĩ đến khi cân nhắc việc có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cùng một thời điểm không?

Vì chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội hiện nay kéo dài trong khoảng 18 – 20 tháng tùy từng đối tượng. Với một lượng kiến thức lớn cần nghiên cứu khi học 2 ngành khác nhau mà đều nặng về khối lượng kiến thức, bạn sẽ gặp phải khó khăn trong việc sắp xếp thời gian làm sao để đảm bảo học tập hợp lý và hiệu quả. Đây cũng là bài toán khó cho mỗi bạn học viên, đặc biệt là những người đang đi làm. Vì để sắp xếp thời gian học Văn bằng 2 Cao Y Dược hợp lý cho một chương trình đã là khó, thì sắp xếp thời gian khi học đồng thời hai ngành còn khó hơn vì yêu cầu phải đảm bảo không có sự trùng lặp, phải có thời gian để bạn tự nghiên cứu và hoàn thành những bài luận trong chương trình học, phải đi thực tập, phải đi làm…

Chịu áp lực về tâm lý và sức khỏe

Khi bạn đồng thời học quá nhiều môn học, thu nạp quá nhiều kiến thức, bạn sẽ phải hoàn thành rất nhiều bài tập, bài luận và đặc biệt là sẽ gặp không ít áp lực trong những kỳ thi. Vì vậy, nếu đã xác định sẽ học song song hai chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cần có một phương pháp học hiệu quả, nếu không, bạn sẽ khó lòng đạt kết quả tốt trong quá trình học được.

Chi phí học 2 ngành cùng lúc sẽ gấp đôi

Điều này là hiển nhiên. Học 2 chương trình tức là bạn sẽ phải đóng thêm nhiều học phí hơn khi chỉ theo một chương trình học. Bên cạnh đó, những khoản chi phí như tiền mua tài liệu, sách vở, tiền in ấn và những khoản tiền quỹ lớp, tiền sinh hoạt chung …cũng theo đó mà tăng lên. Vì vậy, hãy cân nhắc đến vấn đề tài chính trước khi đăng ký học để tránh trường hợp đã đăng ký mà không thể theo học sẽ gây lãng phí bạn nhé.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2018: Giải quyết triệt để mọi khó khăn

Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng nếu có quyết tâm, việc khó đến đâu bạn cũng có thể làm được. Hơn nữa, hiện nay, để khích lệ việc học tập của sinh viên và tạo điều kiện để các bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều ngành học khác nhau, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã xây dựng khung thời gian học tập hợp lý để bạn không chỉ có thể học song song 2 ngành mà vẫn có thể đi làm.

Cụ thể, thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2018 sẽ chia ra làm 2 khung thời gian khác nhau:

  • Học tối: Sinh viên sẽ học từ 18yh -20h tối T2 đến T6, thời lượng 5b/ tuần
  • Học cuối tuần: Sinh viên học vào 2 ngày cuối tuần T7 và chủ nhật, từ sáng đến chiều.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào các ngày cuối tuần

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào các ngày cuối tuần

Do đó bạn có thể sắp xếp thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào các tối ngoài giờ hành chính, và học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào T7, chủ nhật, trong tuần vẫn có thể đi làm. Với chương trình đào tạo chỉ có 30% lý thuyết, bạn không mất nhiều thời gian để học thuộc kiến thức, thay vào đó bạn sẽ được học thông qua những buổi thực hành, làm thí nghiệm hay những buổi đi thực tập thực tế, việc học sẽ trở nên vô cùng thú vị.

Về vấn đề học phí có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi học cả 2 ngành thì học phí cũng rất thấp. Năm 2018, học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nói chung ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được hỗ trợ chỉ còn 800.000đ/ tháng. Khi học hai ngành, dù học phí tăng gấp đôi cũng thấp hơn rất nhiều trường đào tạo Y Dược có mức học phí lên hơn 4.000.000/ tháng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, mức học phí này được nhà trường cân nhắc phù hợp nhiều đối tượng, với nhiều người muốn học 2 chuyên ngành cùng lúc.

Nếu bạn có đam mê, hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình bằng cách làm Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và làm Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018 và gửi về địa chỉ:

Địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Miễn giảm 100% học phí cho thí sinh đạt học lực giỏi 3 năm cấp 3

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai quyết định miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2021 cho tất cả thí sinh đạt loại giỏi 3 năm cấp 3.

Chat với chúng tôi