Còn nhiều cơ hội cho những thí sinh trượt nguyện vọng 1 Hiện tại có rất nhiều trường ĐH thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Do đó cơ hội vào ĐH cho những thí sinh trượt nguyện vọng 1 là rất cao. Ở nhà trọ hay ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt nhất cho tân sinh viên? Tỷ lệ nhập học của các ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Còn nhiều cơ hội cho những thí sinh trượt nguyện vọng 1

Còn nhiều cơ hội cho những thí sinh trượt nguyện vọng 1

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện tại có rất nhiều trường ĐH thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Do đó cơ hội vào ĐH cho những thí sinh trượt nguyện vọng 1 là rất cao.

Những trường top trên vẫn trống nhiều chỉ tiêu

Nhiều trường Đại học trên cả nước còn trống chỉ tiêu xét tuyển năm 2017

Theo thông tin từ trang tin tức Y tế – Giáo dục, tính đến thời điểm hiện nay còn rất nhiều trường Đại học trên cả nước còn trống chỉ tiêu xét tuyển. Trong đó có cả những trường top đầu ở TP.HCM, Huế tiếp tục xét tuyển bổ sung; ĐH Bách khoa TP.HCM xét tuyển bổ sung 60 chỉ tiêu bậc CĐ ngành Bảo dưỡng công nghiệp. Điều kiện xét tuyển: những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có trung bình cộng của các điểm trung bình năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 trở lên và đạt điểm sàn xét tuyển từ 14 điểm trở lên.

Được biết trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho 3 ngành: Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế. Ngưỡng điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên, các tổ hợp môn xét tuyển gồm khối A, A1, C và D1. Không riêng gì ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM hiện nay còn nhiều trường ĐH thông báo tiếp tục xét tuyển bổ sung sau đợt xét tuyển đầu tiên.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung  3 ngành Thú y, An toàn thông tin và Kinh doanh quốc tế  từ 15.5 điểm trở lên. Trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung cho các ngành cũng với mức điểm nhận hồ sơ là 15,5 điểm. Một số trường ĐH dân lập như ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển nguyện vọng bổ sung trên 17 điểm. Riêng cơ sở ở Nha Trang và Cà mau nhận xét tuyển tất cả các ngành đều ở mức 17 điểm.

Đẩy mạnh hình thức xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ giúp thí sinh có nhiều cơ hội vào Đại học

Bên cạnh việc xét tuyển theo căn cứ điểm từ kỳ thi THPT Quốc gia, rất nhiều thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ. Cũng chính vì thế không ít trường ĐH đã thông báo xét tuyển theo hình thức dựa trên điểm học bạ 3 năm bậc trung học phổ thông, thậm chí chỉ dựa vào điểm năm lớp 12. Theo Bộ GD&ĐT, kỳ xét tuyển ĐH năm 2017, số chỉ tiêu dành cho tuyển sinh theo hình thức xét học bạ của các trường là 93.452 chỉ tiêu. Vì thế đại đa số các trường xét tuyển theo học bạ đều có yêu cầu không quá cao về điểm số. Ví như: ĐH Quốc tế Sài Gòn thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với thí sinh có điểm trung bình học bạ lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên và điểm trung bình chung lớp 12 của 3 môn thuộc khối xét tuyển từ 6 điểm trở lên. ĐH Hòa Bình xét tuyển bổ sung với điều kiện là thí sinh có tổng điểm trung bình ba môn xét tuyển trong 5 học kỳ hoặc cả năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Đối với những thí sinh đã trúng tuyển đợt một sẽ phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi về trường trước 17h ngày 7/8. Sau thời gian này các trường ĐH sẽ chốt được chính xác số thí sinh sẽ theo học tại trường mình. Đó là cơ sở để thông báo chỉ tiêu tuyển sinh còn trống đối với các thí sinh. Nếu các trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ tiếp tục công bố xét tuyển bổ sung. Vì vậy cơ hội cho thí sinh vẫn còn nhiều cho đợt xét tuyển bổ sung vào ngày 13/8 tới đây.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi