Công bố tỷ lệ % độ khó trong đề thi THPT Quốc gia 2018 Đề thi THPT Quốc gia được xây dựng dựa trên 2 mục đích đó là xét công nhận tốt nghiệp và sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường đại học. Tỷ lệ độ khó trong đề thi phải đấp ứng được 2 mục đích này. Thống kê mới nhất số lượng thí ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Công bố tỷ lệ % độ khó trong đề thi THPT Quốc gia 2018

Công bố tỷ lệ % độ khó trong đề thi THPT Quốc gia 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đề thi THPT Quốc gia được xây dựng dựa trên 2 mục đích đó là xét công nhận tốt nghiệp và sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường đại học. Tỷ lệ độ khó trong đề thi phải đấp ứng được 2 mục đích này.

Độ khó trong đề thi THPT Quốc gia chiếm 40%

Độ khó trong đề thi THPT Quốc gia chiếm 40%

Theo ông Hồng, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn giữ tỷ lệ như mọi năm với 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân loại thí sinh.

Theo tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được: Một điểm mới so với đề thi năm 2017 đó là, đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ có thêm nội dung của lớp 11. Tuy vậy, đề thi vẫn chủ yếu tập trung vào chương trình lớp 12. Tỷ lệ nội dung lớp 11 chiếm khoảng 20-30%, lớp 12 chiếm khoảng 70 đến 80%. “Do có sự thay đổi về nội dung đề thi THPT Quốc gia năm nay nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sớm công bố đề tham khảo để học sinh và giáo viên có định hướng ôn tập,” ông Hồng nói.

Bộ Giáo dục đưa ra đề thi tham khảo là để sau khi thí sinh làm bài sẽ có những phản hồi, góp ý, qua đó Bộ sẽ điều chỉnh và xây dựng đề thi chính thức một cách phù hợ nhất. “Chúng tôi vẫn liên tục đón nhận các thông tin phản hồi để có đề thi tốt nhất,” ông Hồng nói.

Đề thi THPT Quốc gia được chia làm 4 cấp độ

Đề thi THPT Quốc gia được chia làm 4 cấp độ

Đề thi sẽ phân làm 4 nhóm cấp độ, từ mức dễ đến trung bình, khó và rất khó. Thí sinh nên làm lần lượt theo các mức độ trên. Đề thi năm nay cũng có một số điều chỉnh nho nhỏ. Đối với đề thi các môn thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên như Vật lý, Hóa học, Sinh học, các câu hỏi không khó về tính toán nhưng sẽ khó về bản chất, hiện tượng Hóa học, hiện tượng Vật lý sẽ có các câu hỏi về thí nghiệm.

“Trong các môn này cũng bắt đầu xuất hiện câu hỏi về thí nghiệm và thực hành để dần dần tiếp cận phù hợp với chương trình sách giáo khoa mới trong thời gian tới nhưng sẽ có lộ trình cụ thể, từ ít đến nhiều để thí sinh không bị choáng. Điều này nhằm tác động đến việc dạy và học của nhà trường. Đề thi được đưa ra như thế này để tác động đến việc dạy và học của nhà trường, lý thuyết cần đi đôi với thực hành. Nếu trường không tổ chức cho học sinh làm thí nghiệm, các em sẽ không đạt điểm tuyệt đối trong bài thi sắp tới.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

 

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi