Đã có kết quả thẩm định kết quả thi cao bất thường tại tỉnh Hòa Bình Chiều 23/7, Bộ GD&ĐT đã công bố kết quả chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình. Đại học Đà Nẵng và Đại học Huế công bố điểm sàn xét tuyển 2018 Trường ĐH Y Dược Hải Phòng công bố những thí sinh ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đã có kết quả thẩm định kết quả thi cao bất thường tại tỉnh Hòa Bình

Đã có kết quả thẩm định kết quả thi cao bất thường tại tỉnh Hòa Bình

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chiều 23/7, Bộ GD&ĐT đã công bố kết quả chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Đã có kết quả thẩm định tại Hòa Bình

Đã có kết quả thẩm định tại Hòa Bình

Theo Bộ GD&ĐT, Hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định cho thấy 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình đã công bố ngày 11/7.

Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD&ĐT; có đủ các thành phần theo quy định như: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các Tổ chấm thi, công an. Công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định. Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định. Các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài, Hội đồng cũng đã kiến nghị đối với Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình rút kinh nghiệm trong việc này. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các công việc của Kỳ thi theo Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tỷ lệ điểm thi từ 27 điểm trở lên của các tỉnh

Tỷ lệ điểm thi từ 27 điểm trở lên của các tỉnh

Trước đó nghi vấn điểm thi bất thường ở Hòa Bình được đặt ra bởi vì có tới 27 em đạt điểm 9 môn toán trở lên, còn đối với môn hóa có tới 14 thí sinh đạt điểm 9 trở lên chiếm 0,58% trong tổng 2394 thí sinh tham dự. Môn Vật lý cũng có tới 21em đạt điểm 9 trở lên, trong tổng số 2.400 thí sinh dự thi chiếm 0,88%. Tỷ lệ các em có điểm cao như vậy vượt trội so với các tỉnh được xem là đất hiếu học như Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh…

Liên quan tới công tác chấm thẩm định, rà soát điểm thi THPT quốc gia, trưa ngày 23/7, tại Sơn La, Bộ GD&ĐT cũng đã tổ chức công bố kết quả rà soát, ràm rõ điểm thi THPT Quốc Gia 2018 tại tỉnh này. Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, đã phát hiện những sai phạm Quy chế thi, đặc biệt là khâu chấm thi. Cụ thể như sau:

Không thực hiện đúng thẩm quyền khi sao dữ liệu ảnh bài thi trắc nghiệm đã quét ra đĩa CD và tự ý đem ra khỏi khu vực bảo quản bài thi, chưa biết đem đi đâu và ai cho phép; Nơi lưu giữ bài thi và tài liệu thi không có niêm phong; khóa phòng lưu giữ bài thi, tài liệu thi không đúng quy định; các thùng đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm niêm phong không đúng quy định.

Quy trình nghiệp vụ chấm thi trắc nghiệm không đúng quy định. Máy tính dùng chấm thi không được niêm phong; Một số phiếu trả lời trắc nghiệm của các thí sinh có dấu hiệu bị sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi