Dành cho sinh viên Cao đẳng Dược năm cuối Sinh viên Cao đẳng Dược được học cách để thành thạo với Ngành Dược nhưng lại không được học cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng sau khi ra trường. Vậy muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng, ngoài CV xin việc, bạn cần chuẩn bị những gì? Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Dành cho sinh viên Cao đẳng Dược năm cuối

Dành cho sinh viên Cao đẳng Dược năm cuối

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Dược được học cách để thành thạo với Ngành Dược nhưng lại không được học cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng sau khi ra trường. Vậy muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng, ngoài CV xin việc, bạn cần chuẩn bị những gì?

tuyen dung 1

Bí quyết tuyển dụng

Nếu bạn có một CV xin việc hoàn hảo, được nhà tuyển dụng chú ý đến bạn và được gọi tham gia một buổi phỏng vấn. Đừng bao giờ tự đắc vì bạn chỉ mới đạt được 30% thành công. Để thực sự bước chân được vào công ty Dược mà bạn ứng tuyển, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng cho một buổi phóng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng. Đó chính là lúc bạn cần phát huy tối đa hiểu biết và kiến thức của mình để nhà tuyển dụng muốn chọn bạn. Bạn cần tuân thủ nguyên tắc cho sinh viên Cao đẳng  Ngành Dược

Nhận điện thoại và luyện tập trước buổi phỏng vấn với công ty Dược

Ai trong số các bạn sinh viên Cao đẳng Dược cũng sẽ hào hứng khi nhận được điện thoại từ nhà tuyển dụng, đặc biệt là cuộc điện thoại chúc mừng bạn đã qua được vòng “gửi xe” và chào mừng bạn đến với cuộc phỏng vấn của công ty Dược. Nhưng đừng quá vui mừng mà quên đi kỹ năng giao tiếp mà mình đã được học khi học tại Trường Cao đẳng Dược. Hãy giữ thái độ bình tĩnh, và thường xuyên nói lời cảm ơn tới người đang trực tiếp điện thoại cho bạn. Bởi mỗi công ty Dược hay tuyển Trình dược viên đều có một nhóm nhỏ để đánh giá, tuyển dụng bạn nhờ vào quá trình giao tiếp với bạn xuyên suốt quá trình tuyển dụng.

Để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho một cuộc phóng vấn, bạn nên luyện tập cho mình kỹ năng trả lời lưu loát, một phong thái điềm tĩnh, tự tin, cũng như cách nói chuyện chuyên nghiệp, nói chuyện trôi chảy. Nói cho bạn bè nghe, hoặc tập nói trước gương là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Việc tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn này sẽ cực kỳ có ích cho bạn trong một cuộc phóng vấn thật.

ky-nang-pv

Kỹ năng Phỏng vấn

Nguyên tắc 3 phút đầu tiên dành cho sinh viên Cao đẳng Dược:

3 phút đầu tiên cực kỳ quan trọng. Một sinh viên Cao đẳng Dược dù có giỏi đến đâu nhưng nếu không thể ghi điểm với công ty Dược ngay từ ánh mắt đầu tiên thì rất khó có thể được chọn lựa. Đặc biệt là ngành Dược không thiếu những người giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ, và không thiếu nhưng sinh viên có tấm bằng “chất” hơn bạn.

Để gây được ấn tượng này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các câu hỏi thường gặp trong ngành Dược như học Cao đẳng Dược ra, bạn đủ tự tin để làm những công việc gì? Bạn đã có những gì trong tay? Hay những câu hỏi chuyên ngành như: thuốc kháng sinh có bao nhiêu loại, trị cảm cúm có những loại thuốc gì? Những câu hỏi này buộc bạn phải vận dụng tối đa kiến thức của mình. Thêm nữa là hiểu về công ty tuyển dụng cũng khiến bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển.

Trang phục sinh viên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị trước giờ G

Đừng đánh giá thấp việc chuẩn bị trang phục trước buổi phóng vấn, bộ phận tuyển dụng của nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ nhìn vào trang phục mà sinh viên Cao đẳng Dược mặc đầu tiên trước khi đánh giá kiến thức chuyên môn của bạn. Một bộ trang phục quá xuề xòa hoặc một bộ trang phục quá hở hang, lòe loẹt chắc chắn sẽ khiến bạn mất điểm ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Vì vậy, hãy trang điểm thật nhẹ nhàng, hãy chọn cho mình những bộ trang phục công sở phù hợp nhất, hãy làm cho mình thật xinh đẹp, bảnh bao nhưng không quá lố.

Một điều cần lưu ý nữa: bạn nên đến trước giờ phỏng vấn từ 15- 30 phút vừa để ghi điểm, vừa để chuẩn bị trang phục, tâm lý kỹ lượng cho buổi phỏng vấn.

cao-dang-duoc-ha-noi-xet-tuyen-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Dược

Nếu chắc chắn những yếu tố trên, sinh viên Cao đẳng Dược sẽ dễ dàng trúng tuyển vào bất kỳ lĩnh vực nào đăng ký tuyển dụng. Kèm với kiến thức Dược phẩm vốn có và bản lĩnh phỏng vấn, chắc chắn sinh viên Cao đẳng Dược sẽ chiếm ưu thế dù có xin việc trái ngành

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi