Danh tính ngôi trường có 100% thí sinh đỗ Đại học đợt 1 Sau khi công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển của các trường Đại học, một ngôi trường đã thống kê được toàn bộ thí sinh của trường đều đậu ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên. Cao đẳng “Hot” không kém Đại học: Rất nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Danh tính ngôi trường có 100% thí sinh đỗ Đại học đợt 1

Danh tính ngôi trường có 100% thí sinh đỗ Đại học đợt 1

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển của các trường Đại học, một ngôi trường đã thống kê được toàn bộ thí sinh của trường đều đậu ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Theo thông tin trên trang tin tức Y tế Giáo dục: Thành tích trên thuộc về trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị). Đây là một trong những trường cực hiếm trong cả nước có tỷ lệ học sinh đỗ đại học vào nguyện vọng 1 đạt mức tối đa.

Ngày 4.8, thầy Nguyễn Hoài Nam Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã xác nhận, năm học 2016-2017 nhà trường có 251 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Kết quả 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp.

Từ kết quả thi THPT, có 51 học sinh được tuyển thẳng vào đại học nhờ đủ 3 điều kiện của Bộ GDĐT. Trong đó, có hai em được tuyển thẳng vào trường đại học nước ngoài.

Cụ thể, em Đặng Quỳnh Giao (lớp 12 chuyên Anh) được một trường Đại học tại Canada tuyển. Em Nguyễn Văn Sự được tuyển thẳng vào trường đại học ở Nhật Bản. Cả hai em đều nhận học bổng toàn phần của hai trường đại học trên. Còn 200 học sinh còn lại của trường khi đăng ký xét tuyển Đại học đều trúng tuyển nguyện vọng 1.

 Đây được coi là thành tích tốt nhất của nhà trường đã đạt được từ trước tới giờ. Trong những năm trước đó, tỷ lệ thí sinh của trường đậu Đại học cao nhất là 96%

Thí sinh tham dự kỳ thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Thí sinh tham dự kỳ thi tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Có thành tích cao như vậy thì đó là cả một sự nổ lực phấn đấu của học sinh cộng với trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao của thầy cô giáo – Thầy Nam chia sẻ

Ngoài ra, phải kể đến sự quan tâm của Sở Giáo dục, UBND tỉnh Quảng Trị, phụ huynh học sinh luôn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, động viên tinh thần để thầy, trò nhà trường phấn đấu dạy và học tốt hơn.

Chia sẻ về phương pháp giáo dục, thầy Nam cho biết ngoài giảng dạy chuyên môn nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dạy nhiều kĩ năng sống cho học sinh, tổ chức các cuộc thi trí tuệ… để tạo hứng thú học tập cho học sinh. Nhà trường chú trọng khuyến khích học sinh tự học, nghiên cứu.

Nói về gương mặt sáng giá của trường hiện nay, thầy Nam cho biết có em Võ Thục Khánh Huyền (sắp bước vào lớp 11 chuyên Toán). Huyền là 1 trong 6 học sinh toàn quốc được lựa chọn tham gia kỳ thi Olympic Toán học Singapore năm 2017 sau khi em đoạt Huy chương bạc kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ 2017 tại Hà Nội.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi