Đi khám bệnh, nam thanh niên được chẩn đoán kinh nguyệt nhiều, không đều Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (tỉnh Quảng Nam) cho biết nam bệnh nhân được chẩn đoán có kinh nguyệt nhiều hay xuất hiện và không đều là do sự cố đánh máy. Johnson & Johnson thu hồi 33.000 chai phấn rôm nghi chứa chất gây ung thư Một số cách điều trị ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đi khám bệnh, nam thanh niên được chẩn đoán kinh nguyệt nhiều, không đều

Đi khám bệnh, nam thanh niên được chẩn đoán kinh nguyệt nhiều, không đều

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (tỉnh Quảng Nam) cho biết nam bệnh nhân được chẩn đoán có kinh nguyệt nhiều hay xuất hiện và không đều là do sự cố đánh máy.

Mạng xã hội Facebook mới đây lan truyền giấy khám của Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) với nội dung khiến dân mạng dở khóc dở cười.

Theo nội dung trong giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của anh Nguyễn Văn V. (25 tuổi), ngày 14/10, anh đến Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa khám sức khỏe.

Giới tính nam, nhưng anh V. lại được chẩn đoán “kinh nguyệt nhiều, hay xuất hiện và không đều; các viêm khác của âm đạo và âm hộ”.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), cho biết nguyên nhân dẫn đến sai sót là do nhân viên đánh máy, thực tế anh V. bị bệnh tai mũi họng. Các bác sĩ đã khám và kê đơn thuốc tai mũi họng cho bệnh nhân nhưng ghi nhầm ở phần chẩn đoán bệnh.

“Đây là sự nhầm lẫn trong khâu khám bệnh giữa người này với người khác, dẫn đến ghi sai. Khoảng 30 phút sau, các bác sĩ của phát hiện và nhanh chóng sửa sai, đồng thời xin lỗi bệnh nhân”.

“Trước anh V. có một người nữ được chẩn đoán bệnh như vậy rồi in giấy chứng nhận. Anh V. là người tiếp theo, do anh V. vội nên có lẽ nhân viên bối rối chỉ kịp sửa tên bệnh nhân, quên sửa phần chẩn đoán” – ông Phước giải thích.

Ông Phước cũng cho hay sau khi anh V. lấy giấy chứng nhận về nộp cho công ty, người của công ty thấy bất thường nên thông báo cho bệnh viện. Sau đó lãnh đạo bệnh viện đã gọi nhân viên đến nhắc nhở, đồng thời xin lỗi nam bệnh nhân và công ty.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi