Điểm mặt những vấn đề cần chú ý khi dùng thuốc Allergex Allergex thuộc phân nhóm thuốc kháng histamin & kháng dị ứng. Thuốc có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng,…
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điểm mặt những vấn đề cần chú ý khi dùng thuốc Allergex

Điểm mặt những vấn đề cần chú ý khi dùng thuốc Allergex

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Allergex thuộc phân nhóm thuốc kháng histamin & kháng dị ứng. Thuốc có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng,…

Điểm mặt những vấn đề cần chú ý khi dùng thuốc Allergex Điểm mặt những vấn đề cần chú ý khi dùng thuốc Allergex

Dạng và hàm lượng của thuốc Allergex

Theo ghi nhận, thuốc Allergex trên thị trường dược phẩm hiện nay có dạng viên nang cứng, hàm lượng 8mg.

Allergex có tác dụng như thế nào?

Theo chia sẻ của Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Allergex được dùng để làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng, bao gồm cả dị ứng phấn hoa, bệnh da qua trung gian histamine, ví dụ như nổi mề đay tự phát mãn tính, nổi mề đay tự phát do lạnh, nổi mề đay tiết acetylcholin, triệu chứng đường vẽ nổi trên da và ngứa do chàm dị ứng.

Tư vấn liều dùng thuốc Allergex cho người lớn và trẻ em

Theo thông báo của nhà sản xuất:

– Liều dùng thông thường của thuốc Allergex cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Dùng 1 viên, 3 lần mỗi ngày.

– Liều dùng thông thường của thuốc Allergex cho trẻ em dưới 12 tuổi: Hiện tại ở đối tượng này vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Theo đó, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tác dụng phụ của thuốc Allergex là gì?

Theo ghi nhận, trong quá trình sử dụng Allerge, các tác dụng phụ của thuốc rất hiếm khi xảy ra. Mặc dù vậy, ở một vài trường hợp, thuốc Allerge có thể khiến bạn buồn ngủ.

Ngoài ra có thể có những tác dụng khác của thuốc Allerge chưa được đề cập cũng như có thể xảy ra các tác dụng phụ khác. Vì vậy nếu bạn xuất hiện các tác dụng phụ bất thường hay có những thắc mắc về loại thuốc này thì cần tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ/dược sĩ.

Đối tượng nào cần thận trọng khi dùng thuốc Allergex?

Theo giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước khi dùng thuốc Allergex, những đối tượng sau cần đặc biệt lưu ý:

  • Thuốc chống chỉ định cho người dị ứng với triprolidine hay acrivastine.
  • Allergex chủ yếu được đào thải qua hệ thống thận, vì vậy nếu bạn chưa làm các xét nghiệm đặc hiệu thì không nên dùng thuốc này.

Thuốc Allergex

Thuốc Allergex

Trước khi sử dụng thuốc Allergex, người dùng cần chú ý các vấn đề sau:

Báo cáo với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn dị ứng với Allergex hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

  • Báo cáo với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn dị ứng với thực phẩm, thức ăn, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật nào khác.
  • Nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hay có dự định mang thai thì bạn nên nói với bác sĩ/dược sĩ.
  • Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe thì cần báo ngay với bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Thuốc Allergex được bảo quản như thế nào?

Đối với thuốc Allergex, bạn cần bảo quản chúng ở nhiệt độ dưới 25°C, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong ngăn đá hay trong phòng tắm.

Lưu ý: Cất giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Đồng thời, khi không dùng thuốc hoặc không sử dụng thuốc nữa thì bạn nên tham khảo dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc một cách an toàn.

Ngoài ra, toàn bộ thông tin trên mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Hãy tuân thủ hướng dẫn để đạt hiệu quả cao nhất. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022

 Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi