Điều dưỡng bật mí công dụng bất ngờ khi ăn hoa quả chấm muối Các chuyên gia điều dưỡng đa khoa khuyên bạn nên dùng muối khi ăn hoa quả tươi, bởi điều đó có lợi cho sức khỏe nhiều hơn bạn tưởng. Điều dưỡng cảnh báo những loại quả khiến chị em tăng cân vùn vụt Điều dưỡng tư vấn làm gì khi con chậm phát triển chiều ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều dưỡng bật mí công dụng bất ngờ khi ăn hoa quả chấm muối

Điều dưỡng bật mí công dụng bất ngờ khi ăn hoa quả chấm muối

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các chuyên gia điều dưỡng đa khoa khuyên bạn nên dùng muối khi ăn hoa quả tươi, bởi điều đó có lợi cho sức khỏe nhiều hơn bạn tưởng.

xoai-dam-muoi-ot

Cải thiện vị giác là lợi ích của việc dùng muối khi ăn trái cây tươi.

Bên cạnh mang lại cảm giác ngon miệng cho các loại trái cây chua và chưa chín, muối cũng rất hữu ích trong việc tăng cường hương vị cho trái cây ngọt. Điều này lý giải vì sao nhiều người ăn dưa hấu chấm muối.

Ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

 Nhiều loại trái cây sau khi được gọt, bổ thành từng múi dễ bị oxy hóa tạo thành lớp màu xỉn ở bề mặt. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên ngâm trái cây vào nước muối loãng ngay sau khi bổ.

Chống lại sự thâm nhập của vi khuẩn.

 Theo khoa học điều dưỡng, hoa quả rất nhạy cảm các loại vi khuẩn. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng một lớp muối mỏng để bảo quản trái cây tươi, kéo dài thời gian sử dụng.

muoi-trang

Làm sạch hiệu quả.

 Bên cạnh vai trò làm gia vị cho các món ăn, dung dịch muối pha loãng rất thích hợp để rửa sạch, loại bỏ độc tố và dư lượng thuốc trừ sâu trên trái cây. Tuy nhiên, không nên ngâm nước muối quá lâu (trên 30 phút) nhằm tránh ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng.

Giảm nồng độ axit.

 Cam quýt, bưởi chứa nhiều vitamin, chất xơ song chứa nồng độ axit khá cao, ảnh hưởng không tốt đến nồng độ axit trong dạ dày. Để có lợi cho sức khỏe, điều dưỡng viên khuyên bạn nên ăn dùng muối với trái cây này để cân bằng lượng axit trong dạ dày cũng như các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-bo-sung-2015

Tăng cường hương vị cho món nước ép.

Muốn món cocktails, nước ép trái cây hấp dẫn hơn, bạn nên cho thêm chút muối trong quá trình pha chế. Thậm chí, nó cũng rất hữu ích cho việc tăng cường hương vị cho ly rượu tequila.

Dù vậy lạm dụng muối không có lợi cho sức khỏe, bạn chỉ nên tiêu thụ lượng muối vừa đủ mà thôi.

Cụ thể, theo chuyên gia dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng quốc gia, người bình thường không bị tăng huyết áp, không bị thừa cân, không mắc các bệnh phải kiêng mặn chỉ nên ăn từ 6-8 g muối một ngày (bao gồm cả muối ăn, nước mắm, bột canh…).

Nguồn: tapchidinhduong.vn

Có thể bạn quan tâm

Liên thông Cao đẳng Dược còn nhận hồ sơ bổ sung?

Nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược là rất lớn. Đó cũng là lý do mà nhiều thí sinh quan tâm đến thời gian nhận hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi