Điều dưỡng viên là gì? Cao đẳng điều dưỡng – điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (17 đánh giá, trung bình: 4,94 trong tổng số 5)
Loading...

Cao đẳng điều dưỡng – điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

cao-dang-dieu-duong-ha-noi

Điều dưỡng viên là gì – Khái niệm về Điều dưỡng viên

Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Ở Việt Nam, trước đây người điều dưỡng được gọi là Y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Người điều dưỡng hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lực lượng Điều dưỡng viên (kể cả nữ Hộ sinh) giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay, ở nước ta đã có nhiều trường đào tạo ngành dược sĩ. Nếu quan tâm, các bạn có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng trực thuộc trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng. Với hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ THPT – cấp 3 hoặc xét tuyển kết quả đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển để có thể thực hiện được giấc mơ của mình.

cao-dang-dieu-duong-xet-tuyen-2015
Địa điểm nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội:

Thí sinh chọn hình thức nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Nhà trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:
Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).
Điện thoại tư vấn: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Chi tiết xem thêm tại website: https://caodangyduoc.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Thí sinh tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS Hà Nội có cơ hội trúng tuyển cao khi điều kiện đầu vào đơn giản.

Chat với chúng tôi