Điều dưỡng viên thường gặp khó khăn gì trong công việc? Nghề Điều dưỡng hấp dẫn là vậy, nhiều cơ hội là vậy. Tuy nhiên ít ai có thể biết được hết những khó khăn mà người Điều dưỡng gặp phải trong quá trình làm việc. Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn đăng ký xét tuyển năm 2016 Tốt nghiệp Trung cấp Dược có được ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Điều dưỡng viên thường gặp khó khăn gì trong công việc?

Điều dưỡng viên thường gặp khó khăn gì trong công việc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghề Điều dưỡng hấp dẫn là vậy, nhiều cơ hội là vậy. Tuy nhiên ít ai có thể biết được hết những khó khăn mà người Điều dưỡng gặp phải trong quá trình làm việc.

kho khan thuong gap cua dieu duong vien

Điều dưỡng viên thường gặp khó khăn gì trong công việc?

Điều dưỡng viên là ai?

Nghề Điều dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế (chiếm phần lớn nhân sự Ngành Y tế) được Bộ Y tế đặc biệt quan tâm. Mỗi năm nhân sự làm việc cho Ngành này càng tăng cao từ cấp bậc Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp. Nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân 24/24, người Điều dưỡng ngày nay dần đảm nhận những công việc quan trọng hơn, mang tính sống còn hơn đến sức khỏe người. Có thể nói gánh nặng trên vai Người Điều dưỡng càng nhiều.

Điều dưỡng viên thường gặp những khó khăn gì?

Nhìn những Người Điều dưỡng làm việc lâu năm trong bệnh viện, chúng ta thấy rất nhanh nhẹn, thành thạo công việc và làm việc rất cần mẫn. Tuy nhiên với những Điều dưỡng viên mới vào nghề, để làm được điều này cần trải qua rất nhiều khó khăn thử thách mới có thể đạt được.

Điều dưỡng viên khó khăn tiếp xúc với bệnh nhân

Gặp những trường hợp bệnh nhân gặp tai nạn, hay bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cơ thể bên ngoài. Nhiều Điều dưỡng viên chưa quen với máu, thời gian đầu làm việc khá sợ sệt. Ngoài ra còn phải trực tiếp đỡ, dìu, di chuyển bệnh nhân thế nào cho đúng cách, cấp cứu thế nào cho chuẩn… Đây là khó khăn mà bất cứ Sinh viên Điều dưỡng nào mới làm việc đều gặp phải.

xet tuyen cao dang dieu duong 1

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Điều dưỡng viên phải làm nhiều công việc hơn

Ngày nay, việc Điều dưỡng viên phải kiêm nhiều công việc là điều thường thấy. Đặc biệt những Điều dưỡng viên mới làm ở bệnh viện cần khẳng định khả năng của mình: Ngoài công việc chính là chăm sóc bệnh nhân còn phát thuốc, tiêm thuốc, hỗ trợ bác sĩ và phối hợp với các chuyên viên y tế trong quá trình khám chữa bệnh.

Điều dưỡng viên tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh 

Điều dưỡng viên tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và môi trường hàng ngày nên tiềm ẩn nhiều cơ mắc bệnh. Vì vậy các Điều dưỡng viên cần đảm bảo sức khỏe và kiểm tra thường xuyên để tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Nghề Điều dưỡng có thu nhập cao nhưng để làm được Nghề, bạn phải có sự yêu nghề vì đây là công việc đòi hỏi sự nhiệt huyết, tận tình, tỉ mỉ và không ngừng trau dồi kĩ năng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người bệnh.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Trường Cao đẳng Công Nghê và Thương Mại Hà Nội từ lâu là trường cung cấp nguồn nhân lực lớn Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng ra trường cho Ngành Y tế. Với phương trâm học Ngành Điều dưỡng phải gắn liền với bệnh viện, sinh viên tại Cao đẳng Điều dưỡng được trang bị kiến thức chuyên sâu về Nghề chăm sóc sức khỏe, số tiết thực hành nhiều cùng hệ thống phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế để đảm bảo hoàn thành những công việc được giao sau khi tốt nghiệp và làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở Y tế.

dia-chi-truong-cao-dang-y-duoc-hn

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Địa chỉ Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội – Nộp hồ sơ

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội:Phòng 115 – Nhà N1 tầng 1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện Thoại liên hệ :0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi