Dược sĩ cần lưu ý gì khi mua vàng ngày Thần Tài để may mắn cả năm? Mùng 10 Tết được coi là ngày vía Thần Tài, theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày này sẽ giúp chủ nhân được phúc lộc, may mắn cả năm.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Dược sĩ cần lưu ý gì khi mua vàng ngày Thần Tài để may mắn cả năm?

Dược sĩ cần lưu ý gì khi mua vàng ngày Thần Tài để may mắn cả năm?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mùng 10 Tết được coi là ngày vía Thần Tài, theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày này sẽ giúp chủ nhân được phúc lộc, may mắn cả năm.

 Dược sĩ cần lưu ý gì khi mua vàng ngày Thần Tài để may mắn cả năm?

Dược sĩ cần lưu ý gì khi mua vàng ngày Thần Tài để may mắn cả năm?

Để được tài lộc, sung túc trong cả năm, Dược sĩ thường đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 Tết. Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn tài lộc, người mua có thể lựa chọn lượng vàng cho phù hợp.

Vì sao nên mua vàng ngày vía Thần tài?

Theo truyền thuyết, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình bị rơi xuống trần gian và đem lại may mắn cho người dân. Đến ngày 10 tháng Giêng, Ngài bay về trời, vì thế dân gian lấy ngày này là ngày vía Thần Tài và tin rằng mua vàng ngày vía Thần tài sẽ được may mắn cho cả năm.

Theo tín ngưỡng và niềm tin của người làm ăn buôn bán thì vào ngày vía thần tài quan trọng nhất năm – ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch (tức ngày mùng 10 tết) nên mua vàng để đem lại nhiều may mắn, tiền tài của cải sẽ được thần tài phù hộ cho sinh sôi nảy nở nhiều hơn.

Vì vàng là kim loại quý nên được xem là tài sản quan trọng, làm của để dành do đó với niềm tin mua vàng vào ngày thần tài quan trọng nhất trong năm sẽ có thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, đầu tư và sinh lời.

Tuy nhiên, để được may mắn khi mua vàng ngày vía Thần Tài, theo chuyên gia thì Dược sĩ cũng như  các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi mua vàng.

 Người dân đi mua vàng ngày vía Thần tài

Người dân đi mua vàng ngày vía Thần tài

Những lưu ý khi mua vàng để Dược sĩ may mắn cả năm

Mua theo phong thủy

Theo các thầy phong thủy, bạn không nên mua nhiều vàng vào ngày này. Bởi mang ý nghĩa cầu tài cầu lộc nên chỉ cần mua vừa đủ. Để cầu lộc thì mua 1 chỉ, cầu phát mua 2 chỉ và cầu tài mua 5 chỉ.

Chị Minh Trang (tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội ) cho biết: Vì chỉ có nhu cầu mua vàng cầu may nên chị mua vật phẩm phong thủy bằng vàng hợp với tuổi và mệnh của mình. Những ai có ý định bán thì nên mua loại vàng nhẫn tròn hoặc trơn, vàng miếng để bán ra không bị mất giá trị.

Chọn vàng

Để may mắn và tài lộc nhất, khi chọn vàng ngày vía Thần Tài còn cần phải chọn những loại vàng sau:

Vàng Thần Tài bốn số 9: Là loại vàng được nhiều người chọn mua, được thiết kế rất đẹp mắt. Loại vàng này được thiết kế rất đẹp mắt và nó cũng là loại vàng được nhiều người lựa chọn mua nhất trong những ngày này.

Bao lì xì bằng vàng: Loại vàng này thể hiện sự may mắn, bao lì xì như hũ đựng vàng cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền vàng: Vật phẩm phong thủy nhà thuốc quen thuộc được rất nhiều người làm kinh doanh hay những công ty lớn mua. Cóc ngậm tiền vàng không chỉ mang đến sự an vui mà còn là biểu tượng hút tài, lộc cho gia chủ.

Mèo vàng: Mèo vàng có thể làm vật phong thủy chặn giấy hoặc đúc thành mặt dây chuyền có ý nghĩa hút tài lộc cho gia đình.

Ngoài các hình tượng phổ biến trên, Dược sĩ có thể chọn mua linh vật đúc vàng theo tuổi hoặc đồng xu có khắc chữ lộc, tài, phúc… để cầu may cho mình và gia đình.

Làm lễ cúng thần tài

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng nên thắp hương vào ngày vía Thần Tài. Thời gian thắp nên vào buổi sáng lúc 7- 9h. Lễ vật cúng đầy đủ sẽ là hoa tươi, quả tươi, nước sạch hoặc rượu, lợn hoặc gà quay, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, bộ tiền vàng mã…

Ngoài ra, Dược sĩ cũng nên tắm rửa sạch sẽ cho tượng Thần Tài và ông Địa bằng rượu hoặc nước hoa bưởi rồi sau đó mới cúng.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi