Gái ngành Y sự nghiệp càng lên cao, tình duyên càng trắc trở Có một sự thật rằng con trai càng giàu có và bản lĩnh thì càng nhiều cô gái theo đuổi, tuy nhiên với con gái, đặc biệt là những cô gái ngành Y khi tiền đồ sự nghiệp càng lên cao thì càng khó kiếm được chồng. Có phải con gái ngành Y mạnh mẽ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Gái ngành Y sự nghiệp càng lên cao, tình duyên càng trắc trở

Gái ngành Y sự nghiệp càng lên cao, tình duyên càng trắc trở

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có một sự thật rằng con trai càng giàu có và bản lĩnh thì càng nhiều cô gái theo đuổi, tuy nhiên với con gái, đặc biệt là những cô gái ngành Y khi tiền đồ sự nghiệp càng lên cao thì càng khó kiếm được chồng.

Gái ngành Y sự nghiệp càng lên cao càng khó kiếm chồng

Gái ngành Y sự nghiệp càng lên cao càng khó kiếm chồng

Nhiều người phụ nữ rất tài giỏi, rất thành đạt đặc biệt rơi vào gái ngành Y nhưng họ lại chấp nhận một cuộc sống độc thân, điều gì lại khiến họ lựa chọn như vậy? có lẽ cũng chính từ những định kiến của xã hội, hay từ phía nhiều người đàn ông khác. Nhiều người đàn ông lại lựa chọn cho mình người vợ bình thường, sống cho gia đình vậy là đủ, điều gì khiến họ có lựa chọn đó? Tại sao đàn ông không muốn lấy vợ giỏi hơn mình? Đó có phải lý do tại sao khi gái ngành Y có sự nghiệp càng cao, thì tình duyên lại càng gặp nhiều rào cản?

Vợ ngành Y giỏi, chồng sẽ bị đè đầu cưỡi cổ

Người đời có câu chồng hơn vợ thì cửa nhà ấm êm, vợ hơn chồng thì gia đình sóng gió. Trên thực tế đã có nhiều vấn đề nảy sinh giữa hai cặp vợ chồng có người vợ giỏi giang hơn, làm trụ cột kinh tế trong gia đình. Cuối cùng là giữa gia đình họ vẫn có một cảm giác không được vui vẻ trọn vẹn. Do đó mà người đàn ông không muốn lấy những cô vợ thành đạt hơn mình, và họ thường tránh xa những cô gái ngành Y vốn nổi tiếng “thông minh, tài giỏi”.

Sợ những cô gái ngành Y sẽ ngoại tình

Người phụ nữ độc lập, giỏi giang và xinh đẹp như những nàng Bác sĩ, Điều dưỡng viên tất nhiên sẽ có nhiều người để mắt tới, chính vì vậy mà người đàn ông luôn lo sợ sẽ có ngày cô ấy chẳng cần đến gia đình và dễ dàng từ bỏ. Sự độc lập, mạnh mẽ của cô gái ngành Y khiến các chàng trai khó kiểm soát được đó cũng là nỗi sợ người đàn ông

Những cô gái ngành y không có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình

Những cô gái ngành y không có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình

Sợ vợ làm nghề Y không có thời gian lo cho gia đình

Người đàn ông luôn có tư tưởng hậu phương có chắc thì tiền tuyến mới thắng trận được, họ coi người vợ là hậu phương vững chắc để họ yên tâm tạo dựng sự nghiệp. Lấy một  cô vợ làm nghề Y thường xuyên phải đi trực đêm hay có những ca cấp cứu đột xuất đi sáng về tối không có thời gian lo việc nhà và chăm sóc con cái người đàn ông không thể chuyên tâm lo cho sự nghiệp được. Điều đó để hiểu vì sao người đàn ông luôn muốn có một người vợ bình thường, chăm sóc gia đình nhà cửa tinh tươm là đủ rồi, còn việc kiếm tiền cứ để họ lo.

Phụ nữ nào không muốn ở bên gia đình, không muốn nghỉ ngơi, làm đẹp, những cô gái ngành Y cũng vậy. Nhưng áp lực cuộc sống bắt con người ta phải thế, phải làm việc hết sức mới đủ ăn đủ mặc, mới cho con cái tương lai tốt nhất được. Khi không có kinh tế thì gia đình có hạnh phúc nổi không? Người vợ ấy chỉ là một trong số rất nhiều người phụ nữ có tài có sắc nhưng bất hạnh vì những định kiến xã hội.

Tôi còn nhớ đã đọc tâm sự của một cô Bác sĩ 30 tuổi rồi chưa ai ngỏ lời, bị bàn tán ra vào, rốt cuộc cô ấy cũng ngậm ngùi than “Giá mà dốt một tí thì dễ lấy chồng hơn”. Những cô gái đam mê và theo đuổi nghề Y như tôi đều chịu cảnh độc thân dù đã gần tuổi 30 – cái tuổi đã toan về già. Vì thế, các cô gái đặc biệt là những cô học ngành Y đều được mẹ hay bà khuyên là học ít, làm ít thôi, còn lấy chồng nữa.

Đàn ông phân biệt rất rõ mẫu người để yêu và để cưới. Khi yêu chọn người đẹp, nổi bật nhưng khi cưới lại chọn những cô gái bình thường không nhiều người theo, miễn là biết nội trợ, gia đình gia giáo và đặc biệt kiếm tiền ít hơn mình. Họ sợ vợ đẹp, vợ giỏi có nhiều người theo, sợ công việc phải đi trực đêm thường xuyên sẽ ngoại tình. Rồi không chỉ có chồng mà cả bố mẹ chồng cũng không muốn có cô con dâu làm trong ngành Y, bởi những định kiến quan niệm thời xưa về “tam tòng tứ đức” “công dung ngôn hạnh” đã ăn sâu vào tâm trí họ. Họ cho rằng những cô gái học ngành Y chỉ để yêu, chứ không thể cưới.

Xem thêm: Theo đuổi đam mê làm Điều dưỡng viên tôi bị mẹ chồng nghi ngờ

Hãy bình tĩnh hưởng thụ cuộc sống độc thân

Hãy bình tĩnh hưởng thụ cuộc sống độc thân

Lời khuyên cho cô gái ngành Y: Cứ bình tĩnh mà tận hưởng cuộc sống độc thân

Khi độc thân, các cô được tự do theo đuổi đam mê, tự do làm những gì mà bản thân cảm thấy thích thú, được tự do gặp gỡ bạn bè và tạo dựng các mối quan hệ khác giới mà không sợ sẽ bị người yêu giận dỗi hay ghen tuông.

Khi độc thân, các cô gái ngành Y sẽ được toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp và theo đuổi đam mê, có nhiều thời gian dành cho bản thân mình hơn. Sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để lo lắng hay để tâm đến suy nghĩ của người nào đó. Và đương nhiên câu nói “con gái quyến rũ nhất khi không thuộc về ai” và cô gái ngành Y hãy tự hào khi mình vừa thông minh, xinh đẹp, độc thân, quyến rũ

Lời khuyên cho các chàng trai: May mắn mới lấy được vợ ngành Y

Đàn ông đừng ngại yêu và cưới phụ nữ giỏi, đẹp như những cô gái ngành Y. Bạn không cho họ cơ hội sao biết họ không thể làm vợ hiền, dâu thảo. Trong xã hội vẫn có những tấm gương phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà đáng tuyên dương. Muốn xây dựng gia đình hạnh phúc thì vợ chồng phải đồng lòng, cùng nhau chia sẻ công việc và trách nhiệm gia đình chứ đừng đòi hỏi những cô gái ngành Y phải hi sinh sự nghiệp của mình. Khi một bên phải hy sinh quá nhiều thì tình cảm sẽ rạn nứt đó mới chính là nguyên nhân đẩy hôn nhân đến bên vực thẳm.

Nguồn: Cao đắng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Y Dược vẫn khẳng định được sức hút của mình trong mùa tuyển sinh 2018

Trong tất cả các ngành, Y Dược vẫn là một trong những ngành được đông ...

Chat với chúng tôi