Giải đáp những thắc mắc về Trung cấp Dược sĩ? Nhiều thí sinh đam mê Ngành Dược muốn giải đáp các thắc mắc về Trung cấp Dược sĩ như Hồ sơ đăng ký Trung cấp Dược gồm những gì? Học phí cao hay thấp? Ra trường có mở được hiệu thuốc? Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội gồm những gì? ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Giải đáp những thắc mắc về Trung cấp Dược sĩ?

Giải đáp những thắc mắc về Trung cấp Dược sĩ?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh đam mê Ngành Dược muốn giải đáp các thắc mắc về Trung cấp Dược sĩ như Hồ sơ đăng ký Trung cấp Dược gồm những gì? Học phí cao hay thấp? Ra trường có mở được hiệu thuốc?

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-hoc-thu-7-chu-nhat

Giải đáp thắc mắc Ngành Dược – Trung cấp Dược

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, công việc của Dược sĩ vì ngoài việc bán thuốc, giải thích đơn thuốc của các Y Bác sĩ, họ cũng tham gia vào quá trình tư vấn sử dụng thuốc, điều trị bệnh tại các cơ sở Y tế thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân.

Học Trung cấp Dược có thể mở được nhà Thuốc không?

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc (đại diện pháp nhân) phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc, Đại lý bán lẻ thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ Trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược Hà Nội lên đứng tên. Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do dược sĩ có trình độ Trung cấp Dược trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở…

Dược sĩ Trung cấp học ở đâu tốt?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur được vinh dự mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur. Để nhớ đến công lao to lớn mà ông đã cống hiến cho y học nhân loại, nhiều quốc gia trên thế giới lập lên Viện Pasteur để nghiên cứu về lĩnh vực y học. Việt Nam có Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội với chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất thuốc, phân phối một số thuốc vắc-xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch, tham gia với các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ thầy thuốc giỏi Y thuật, giàu Y đức.

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-pasteur

Tuyển sinh Trung cấp Dược

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo trung cấp dược sĩ, khi tốt nghiệp được cấp bằng Dược sĩ chính quy, thuộc hệ thống văn bằng Quốc Gia, vì thế người học hoàn toàn yên tâm sau khi hoàn thành khóa học có thể kinh doanh dược phẩm (ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược) hoặc học liên thông Đại học Dược để lấy bằng Dược sĩ Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Hồ sơ tuyển sinh nhập học Trung cấp dược gồm:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp + Học Bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp cấp 2 THCS hoặc cấp 3 THPT)
  • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu là đối tượng học viên đang đi làm.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

tu-van-tuyen-sinh-pasteur

Tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y khoa Pasteur

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: 

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).
Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 0982.598.259

Có thể bạn quan tâm

Toàn bộ thông tin về thuốc Cefobid®

Thuốc Cefobid® thuộc phân nhóm kháng sinh Cephalosporin, thường được chỉ định để điều trị các bệnh do nhiễm khuẩn.

Chat với chúng tôi