Giấy miễn nghĩa vụ quân sự dành cho tân sinh viên lấy ở đâu? Các trưởng Đại học yêu cầu nam sinh viên trúng tuyển khi nhập học cần có giấy chuyển nghĩa vụ quân sự. Vậy giấy này lấy ở đâu? Danh sách các tuyến xe Bus đi qua các trường Đại học, Cao đẳng Ở nhà trọ hay ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt nhất ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Giấy miễn nghĩa vụ quân sự dành cho tân sinh viên lấy ở đâu?

Giấy miễn nghĩa vụ quân sự dành cho tân sinh viên lấy ở đâu?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các trưởng Đại học yêu cầu nam sinh viên trúng tuyển khi nhập học cần có giấy chuyển nghĩa vụ quân sự. Vậy giấy này lấy ở đâu?

Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự lấy ở đâu?

Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự lấy ở đâu?

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Trong hồ sơ nhập học, hầu hết trường đại học, cao đẳng yêu cầu nam sinh viên cần phải có giấy chuyển nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sinh viên hoang mang chưa biết giấy chuyển nghĩa vụ quân sự là gì và làm như thế nào để có giấy đó? Sau đây bài viết này sẽ hướng dẫn sinh viên nam các bước để xin giấy chuyển nghĩa vụ quân sự này.

Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự là yêu cầu bắt buộc đối với nam thí sinh trúng tuyển. Đây là quy định bắt buộc dựa trên Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 22/01/2013 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 13/9/2011 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 38/2007/NĐ-CP về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Trình tự , thủ tục đăng ký tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên trúng tuyển gồm các bước như sau:

Bước 1: Học sinh nam từ 17 tuổi liên hệ Ban chỉ huy quân sự tại phường/xã nơi cư trú để đăng ký NVQS và nhận giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự quận/huyện cấp.(Lưu ý: giữ lại giấy này để nộp cho trường khi làm thủ tục nhập học).

Bước 2: Học sinh khi biết kết quả trúng tuyển vào các trường ĐH – CĐ thì liên hệ Ban chỉ huy quân sự cấp phường/xã nơi cư trú để xin giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp phường/xã nơi cư trú cấp.

Công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự khi thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập trực tiếp đến Ban Chỉ huy quân sự cấp xã làm thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi. Trường hợp cơ quan, tổ chức không có Ban Chỉ huy quân sự, thì người đứng đầu hoặc người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tổ chức cho công dân làm thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi tại nơi cư trú

Trong thời hạn 01 ngày, Ban Chỉ huy quân sự cấp xã có trách nhiệm làm thủ tục cho công dân thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự chuyển đi và cấp Giấy giới thiệu di chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc Giấy giới thiệu di chuyển quân nhân dự bị cho công dân

Bước 3: Khi đến trường làm thủ tục nhập học phải mang theo giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp quận/huyện cấp và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp phường/xã nơi cư trú cấp để được hoàn thành thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Bước 4: Trong thời gian theo học tại trường, muốn được cấp giấy chứng nhận để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thì học sinh, sinh viên phải hoàn thành thủ tục ở bước 3.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi