Hoảng hồn nghe Điều dưỡng viên kể về công việc tại Trung tâm cai nghiện Chăm sóc cho những bệnh nhân tại các trung tâm cai nghiện khó khăn và vất vả gấp bội. Thế mới thấu hiểu được nghị lực và bản lĩnh của những người Điều dưỡng viên công tác tại đây. Tâm sự của một Điều dưỡng viên trước ngày nghỉ hưu Tôi đã thực hiện ước ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Hoảng hồn nghe Điều dưỡng viên kể về công việc tại Trung tâm cai nghiện

Hoảng hồn nghe Điều dưỡng viên kể về công việc tại Trung tâm cai nghiện

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chăm sóc cho những bệnh nhân tại các trung tâm cai nghiện khó khăn và vất vả gấp bội. Thế mới thấu hiểu được nghị lực và bản lĩnh của những người Điều dưỡng viên công tác tại đây.

Tuổi thơ đầy ám ảnh

Hùng vốn sinh ra trong một gia đình khá giả và được sống trong tình yêu thương của cha mẹ. Nhưng hạnh phúc chẳng được bao lâu thì gia đình Hùng bị phá sản do bố Hùng nhẹ dạ cả tin vào một người lạ. Từ đây, ông thay đổi tính nết không còn tu chí làm ăn mà thường xuyên giao du với những đối tượng xấu. Gia đình khó khăn lại càng khó khăn hơn, thương mẹ vất vả nhiều lần Hùng đề nghị nghỉ học để để đi làm phụ giúp gia đình nhưng mẹ Hùng không đồng ý, mẹ luôn động viên Hùng phải đi học để sau này có cơ hội đổi đời vực dậy cơ ngơi cho gia đình.

Tâm sự của Điều dưỡng viên kể về công việc tại Trung tâm cai nghiện

Thấy chồng có nhiều biểu hiện lạ, mẹ Hùng liền đưa bố đi xét nghiệm, ngày nhận kết quả trên tay mẹ Hùng như chết lặng: bố Hùng dương tính với HIV. Hàng ngày nhìn bố đau đớn, vật vã mỗi khi lên cơn nghiện rồi đạp phá đồ đạc trong nhà, Hùng càng giận lại càng thương bố. Ngày bố ra đi, thân hình bố gầy guộc nhỏ bé, Hùng xót thương bố vô cùng. Cùng từ đây anh quyết tâm phải theo học ngành Điều dưỡng để có thể tự tay xoa dịu những nỗi đau đớn của những bệnh nhân chẳng may mắc căn bệnh thế kỷ như bố mình.

Hành trình biến ước mơ thành hiện thực

Gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn khiến Hùng không có thời gian đầu tư cho việc học hành, vì vậy khi nhận được kết quả trượt khoa Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội Hùng không cảm thấy bất ngờ. Nhưng ước mơ trở thành Điều dưỡng viên vẫn luôn nung nấu trong tâm trí của anh.

Được sự giới thiệu của một người bạn, Hùng biết đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Qua tìm hiểu Hùng biết đây là một trong những cơ sở đào tạo Điều dưỡng Cao đẳng hàng đầu hiện nay, không chỉ có đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhà trường còn có lộ trình học tập tiên tiến, đạt chuẩn. Vì vậy anh quyết định nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng vào ngôi trường này.

Quả đúng như những gì tìm hiểu trước đó, vào học Hùng mới cảm nhận được hết những ưu điểm của ngôi trường này, mặc dù chỉ đào tạo ở bậc Cao đẳng, nhưng kiến thức mà Hùng theo học nơi đây không hề thua kém nhiều so với các bạn học Đại học. Hùng cảm giác mình đã chạm đến rất gần tới ước mơ của mình rồi.

Sau gần 3 năm cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, Hùng cũng đã cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng – đây sẽ là “tấm vé” thông thành trên hành trình biến ước mơ được chăm sóc và xoa dịu nỗi đau cho các bệnh nhân nhiễm HIV của Hùng thành hiện thực.

Đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại Hà Nội

Tâm sự Nghề Điều dưỡng

Với tấm bằng Giỏi, Hùng được một bệnh viện Đa khoa quốc tế trên thành phố mời về làm việc, nhưng anh đã khước từ cơ hội này để chọn một trung tâm cai nghiện ở huyện để thực hiện ước mơ của mình. Mới đầu về nhận việc anh không khỏi ngỡ ngàng và cảm thấy bản thân có chút mạo hiểm, nhưng chưa bảo giờ Hùng cảm thấy hối hận về quyết định này.

Với niềm trăn trở làm sao cho các bệnh nhân cai nghiện có thể cắt cơn một cách nhẹ nhành nhất, bên cạnh việc chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân, Hùng đã tìm hiểu phương pháp cãi nghiện bằng châm cứu. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các bác sĩ nơi đây Hùng đã có thể thực hành thành thạo phương pháp này. Suốt mấy năm gắn bó với nghề, không ít lần Hùng gặp nguy hiểm bởi có nhiều trường hợp khi lên cơn rất manh động, bất hợp tác thậm chí có người còn hành hung khiến Hùng bị thương, nhưng với tình yêu nghề, Hùng vẫn luôn ở bên họ giúp họ vượt qua những nỗi đau đớn của bệnh tật.

Không ngại khó khăn, gian khổ, đều đặn hàng ngày Hùng và các đồng nghiệp khác đều cần mẫn chăm sóc từng bệnh nhân một. Nhìn bệnh nhân của mình từng ngày khỏe hơn, sống tích cực hơn khiến Hùng có thêm nhiều động lực để cố gắng và cống hiến hết mình cho nghề.

Hùng cảm thấy công việc của mình thật ý nghĩa nó không chỉ giúp những người cai nghiện được khỏe mạnh mà còn góp phần động viên, mở đường cho những ai đã lầm lỡ với căn bệnh thế kỷ này có thêm cơ hội làm lại cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi