Học Cao đẳng Điều dưỡng góp phần hoàn thiện bộ máy ngành Y tế Học Cao đẳng Điều dưỡng và trở thành Điều dưỡng viên là bạn đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế, góp phần hoàn thiện bộ máy ngành Y. Học sinh có xu hướng chọn học Cao đẳng Điều dưỡng 2018 Tỷ lệ sinh viên ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Học Cao đẳng Điều dưỡng góp phần hoàn thiện bộ máy ngành Y tế

Học Cao đẳng Điều dưỡng góp phần hoàn thiện bộ máy ngành Y tế

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học Cao đẳng Điều dưỡng và trở thành Điều dưỡng viên là bạn đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế, góp phần hoàn thiện bộ máy ngành Y.

Điều dưỡng viên không thể thiếu được trong hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế

Điều dưỡng viên không thể thiếu được trong hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế

Trên nhiều thông tin y tế ta vẫn biết rằng Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng như thế nào. Tuy nhiên hiện nay nhân lực ngành này vẫn rất thiếu, đặc biệt là nhân lực điều dưỡng viên hệ Cao đẳng điều dưỡng.

Điều dưỡng viên góp phần hoàn thiện bộ máy y tế ngành Y

Phải khẳng định một điều rằng điều dưỡng viên là một trong những nhân tố quan trọng góp phần lớn trong việc hoàn thiện bộ máy ngành Y. Công việc của họ tưởng chừng như rất đơn giản với những công việc chăm sóc sức khỏe người bệnh từ khi nhập viện đến khi ra viện. Nhưng họ chính là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, giữa bệnh nhân và bác sĩ, ngoài việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, họ còn tham gia công việc của một người hành chính như bảo quản sổ sách, quản lý và bảo quản thuốc, hay vận hành các thiết bị, dụng cụ y khoa trong phòng khám theo y lệnh của bác sĩ.

Tại nước ta, vai trò của điều dưỡng viên rất được coi trọng và nâng cao. Họ quản lý các công việc chăm sóc ban đầu cho bệnh nhân. Ngoài ra họ còn được phép tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý cơ bản trong chuyên ngành của ngành Điều dưỡng.

Nghịch lý thừa – thiếu nhân lực Trung cấp và Cao đẳng Điều dưỡng

Việc làm quan trọng hiện nay là cần phải bổ sung nhiều hơn nữa bởi nhân lực ngành Điều dưỡng còn rất ít, vẫn không thể so sánh với số lượng bệnh nhân nhập viện hàng ngày. Nhưng có một thực tế đáng buồn là lượng nhân viên Điều dưỡng trong các bệnh viện tốt nghiệp hệ Trung cấp đang khá nhiều, nhiều bệnh viện tỉnh lẻ đã ngừng nhận Điều dưỡng viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và khuyến khích tuyển dụng điều dưỡng viên hệ Cao đẳng trở lên. Tuy vậy, số lượng trường đào tạo Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng hay những trường mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không nhiều nên vẫn không thể tuyển dụng đủ số nhân viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng được yêu cầu cả về số lượng và chất lượng.

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của Điều dưỡng viên, nhưng cũng phải thừa nhận thực trạng thiếu nhân lực ngành này, và đặc biệt là thiếu nhân lực tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng. Bởi vậy, đẩy mạnh đào tạo nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng là điều cấp thiết ngay lúc này và nhận được sự ưu tiên nhiều từ Bộ Y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp tốt nghiệp từ Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang đào tạo đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên có trình độ tay nghề cao. Những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng này sau khi ra trường có thể đáp ứng được ngay yêu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng điều dưỡng không chỉ bởi cơn khát ngành này mà còn bởi trình độ học vấn của sinh viên theo học tại trường.

Với nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng phải Sâu y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nỗ lực hết mình từ đầu tư tài chính, con người, cơ sở vật chất, cơ sở thực tập cho sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược tại nhà trường. Tạo ra môi trường học tập, đào tạo chuyên nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng trình độ cao với mục đích hỗ trợ sự tăng cường sự tự lập dựa trên sứ mệnh của trường và thực tiễn nhu cầu y tế khác nhau. Trên cơ sở đó bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trở thành chủ nhân tương lai ngành Y tế.

Địa chỉ liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Tư vấn: 024.66.895.895  hoặc 0926.895.895

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Điều dưỡng – Cơ hội vàng cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Thí sinh sẽ nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ...

Chat với chúng tôi