“Hormone tình yêu” giúp điều trị bệnh tâm thần hiệu quả Khi chúng ta làm “chuyện ấy”, hôn hoặc âu yếm nhau, có một loại hormone được sản sinh ra rất nhiều đó là oxytocin. Theo nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng loại hormone này giúp điều trị bệnh tâm thần hiệu quả. Dược sĩ Cao đẳng cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng thuốc ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > “Hormone tình yêu” giúp điều trị bệnh tâm thần hiệu quả

“Hormone tình yêu” giúp điều trị bệnh tâm thần hiệu quả

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi chúng ta làm “chuyện ấy”, hôn hoặc âu yếm nhau, có một loại hormone được sản sinh ra rất nhiều đó là oxytocin. Theo nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng loại hormone này giúp điều trị bệnh tâm thần hiệu quả.

Hormone tình yêu giúp điều trị bệnh tâm thần hiệu quả

Hormone tình yêu giúp điều trị bệnh tâm thần hiệu quả

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Công trình nghiên cứu này được thực hiện bởi tiến sĩ Markus Muttenthaler, nhà hóa dược thuộc Đại học Queensland (Úc) cùng các cộng sự, được kỳ vọng như một loại thuốc thế hệ mới để điều trị rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, trầm cảm, nghiện, tâm thần phân liệt liên quan đến rối loạn hành vi – rối loạn cư xử.

Hợp chất mới này được tạo nên từ oxytocin, được mệnh danh là “love hormone”, tức hormone tình yêu. Oxytocin liên kết với các thụ thể trong não và ảnh hưởng đến hầu hết chức năng trong cơ thể con người từ bản năng của các bà mẹ đối với con mới sinh, sự tương tác xã hội, mức căng thẳng và lo lắng, thậm chí kiểm soát phụ nữ khi họ tham gia lao động.

Đúng như tên gọi của nó, hormone tình yêu này thực sự giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và thư giãn hơn khi nó được giải phóng. Ông đã tiến hành thử nghiệm trên chuột và kết quả cho thấy thuốc mới đem đến những thay đổi tinh tế trong tâm lý chúng, giúp chúng nhanh chóng vượt qua nỗi sợ hãi xã hội.

Tuy nhiên, nhược điểm của hormone này là nếu bị dùng quá liều, nó có thể gây ra phản ứng phụ nguy hiểm như các vấn đề về tim mạch.

Nghiên cứu mới này được nhiều nhà khoa học ủng hộ. Tiến sĩ Alexis Bailey, nhà nghiên cứu về hóa dược học thần kinh (Đại học St. Geogre, London – Anh), một người không tham gia nghiên cứu, bày tỏ quan điểm rằng ông rất ủng hộ. Bởi lẽ, oxytocin có thể đem đến lợi ích cho một số trường hợp thuộc dạng khó trị trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần.

Trước đây, oxytocin vẫn được ứng dụng trong sản khoa, như một loại thuốc kích đẻ, hỗ trợ sản phụ sinh khó. Một giọt oxytocin có thể làm tăng mạnh các cơn co thắt tử cung, giúp sản phụ dễ dàng sinh con hơn.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi