Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới Mới đây, bệnh nhân nam phi công người Anh đã dần hồi phục sức khỏe và dự kiến sẽ bay về nước trên máy bay của hãng Vietnam Airlines vào ngày 12/7 tới. ĐH Mở Hà Nội tuyển sinh 13 ngành học bằng kết quả tốt nghiệp THPT Xét tuyển ĐH, Cao đẳng 2020: Xuất ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới

Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, bệnh nhân nam phi công người Anh đã dần hồi phục sức khỏe và dự kiến sẽ bay về nước trên máy bay của hãng Vietnam Airlines vào ngày 12/7 tới.

Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới

Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới

Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid19 tại Việt Nam, đặc biệt là bệnh nhân thứ 91. Theo đó, dự kiến bệnh nhân có thể xuất viện về nước bằng máy bay vào tháng tới.

Dự kiến, bệnh nhân 91 sẽ về nước vào ngày 12/7 sắp tới

Bệnh nhân 91 đã trải 102 ngày điều trị, dự kiến sẽ về nước trên chuyến bay của Vietnam Airlines vào ngày 12/7.

Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho hay bệnh nhân 91( 43 tuổi, nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn.

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã có đề nghị gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đề nghị cho nam phi công hồi hương trên chuyến bay ngày 12/7 của Vietnam Airlines đi Anh đón công dân Việt Nam, chuyến bay sẽ xuất phát từ Hà Nội.

Báo chí Anh cũng đưa tin trên chuyến bay của Vietnam Airlines sang Anh vào ngày 12/7 có một chỗ dành cho phi công này.

Tại cuộc hội chẩn quốc gia gần đây nhất, các chuyên gia cho biết trước khi bệnh nhân 91 về nước, các bác sĩ Việt Nam sẽ có cuộc hội chẩn đánh giá chức năng hô hấp, vận động cũng như khả năng đáp ứng sức khỏe với một chuyến bay dài về Anh của nam phi công. Đây sẽ là hội chẩn liên viện thứ 6 liên quan đến tình hình sức khoẻ của bệnh nhân này.

Bệnh nhân 91 đã tự thở khí phòng, cai máy thở 16 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5. Bệnh nhân tự xoay trở trên giường, ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường. Các bác sĩ tăng cường phục hồi chức năng ngày 2 lần, cho bệnh nhân tập thổi hô hấp ký, xuống giường ngồi trên ghế. Bệnh nhân hiện dùng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto, thuốc kháng nấm kết hợp với săn sóc tại chỗ vết loét cùng cụt.

Theo các chuyên gia, đây là giai đoạn vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, săn sóc vết thương loét và tăng cường dinh dưỡng. Bệnh nhân cần ít nhất 2-3 tuầnp hục hồi thể trạng để có thể đi lại an toàn khi di chuyển.

Bệnh nhân 91 điều trị lâu nhất tại các bệnh viện ở Việt Nam

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 102 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19, tính tới sáng 28/6, Việt Nam đã 73 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 330/353 bệnh nhân Covid-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh (chiếm 93%).

Trong đó, 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

25 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 11 trường hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bà Rịa 8 trường hợp.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus này. Hiện cả nước còn 15 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ báo zingnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi