Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Làm hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược là một trong những bước rất quan trọng để chắc chắn giúp sinh viên nắm chắc cơ hội học tập và nhập học đúng thời gian.  Sinh viên học Văn bằng 2 cao đẳng Dược có tương lai không? Điều kiện đơn giản để được học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Làm hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược là một trong những bước rất quan trọng để chắc chắn giúp sinh viên nắm chắc cơ hội học tập và nhập học đúng thời gian. 

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Để trở thành Dược sĩ cần điều kiện gì?

Dược sĩ theo nhiều người dân hiểu là là thầy thuốc, là những người có chuyên môn về thuốc và là người kê đơn cho chúng ta khi bị bệnh. Dược sĩ có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh thông qua việc theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như quá trình sử dụng thuốc của bệnh nhân. Dược sĩ Cao đẳng phải là người có kiến thức chuyên sâu về Y Dược để có thể trực tiếp giải thích các đơn thuốc và những thắc mắc của người bệnh.

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn để hành nghề Dược thì yêu cầu:“Dược sĩ phải có trình độ trung cấp trở lên mới có thể đứng tên mở Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế. Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở”

Muốn trở thành Dược sĩ, bạn có thể đăng kí khóa đào tạo Trung cấp Dược ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur hoặc Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Học phí của Dược sĩ Cao đẳng thông thường là 750.000/tháng, học phí thu theo kỳ học, 5 tháng đóng học phí một lần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng nội dung chương trình đào tạo chuẩn Bộ Y tế với 3 nhóm ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng và Cao đẳng xét nghiệm Y học. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia. Học viên nếu có nhu cầu học liên thông lên Đại Học Y Dược đều có thể được nếu đạt đủ yêu cầu về quy chế tuyển sinh do mà Bộ Y tế quy định.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Tùy vào tấm bằng ở ngành trước sinh viên đã theo học mà thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ khác nhau

  • Đối với thí sinh tốt nghiệp chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Y sĩ Y học cổ truyền, Hộ sinh, Dinh dưỡng… sẽ được đào tạo trong thời gian là 18 tháng.
  • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học bất cứ một chuyên ngành nào ngoài lĩnh vực sức khỏe phải trải qua thời gian học thêm 2 tháng bổ sung thêm kiến thức về Y Dược nên thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là 20 tháng.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Bạn Minh Trang – Dược sĩ Cao đẳng vừa ra trường nhận thấy nhiều sinh viên thường bị sai sót khi làm hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên đã có những lời khuyên hết sức thực tế. Theo đó, để làm hồ sơ một cách chuẩn nhất chính xác nhất, sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược theo đúng mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
  • 01 giấy khai sinh “Bản sao” có đầy đủ dấu xác nhận.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên đào tạo nhân lực ngành Y Dược theo đúng khung chương trình chuẩn của Bộ Y tế nhằm kịp đáp ứng trước nhu cầu xã hội học nhóm ngành sức khỏe đang tăng cao của đông đảo thí sinh trong cả nước.

Địa chỉ Văn Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895

Có thể bạn quan tâm

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 & chủ nhật tuyển sinh tháng 11

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chiêu sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 & chủ nhật. Thông báo tuyển sinh trên cả nước, tạo điều kiện cho tất cả thí sinh tham gia trong tháng 11.

Chat với chúng tôi