Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 Với những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 hay là trúng tuyển không đúng trường mình mong muốn nếu như muốn chọn cho mình trường phù hợp hơn thì phải làm hồ sơ xét tuyển đợt 2. Hồ sơ nhập học cho tân sinh viên Đại học, Cao đẳng năm 2017 mua ở đâu? ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (28 đánh giá, trung bình: 4,64 trong tổng số 5)
Loading...

Với những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 hay là trúng tuyển không đúng trường mình mong muốn nếu như muốn chọn cho mình trường phù hợp hơn thì phải làm hồ sơ xét tuyển đợt 2.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển đợt 2

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển đợt 2

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Thời gian xét tuyển đợt 2 sẽ bắt đầu từ 13/8 đến 17 giờ ngày 15/9, mỗi trường sẽ có kế hoạch tuyển sinh bổ sung riêng. Chính vì thế, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ có liên quan theo yêu cầu cũng như theo dõi sát sao thông tin trên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang web của trường để nắm được chính xác.
Các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh sau khi đợt 1 kết thúc để xét tuyển đợt 2. Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 là điểm thi của thí sinh chứ không phải là việc nộp hồ sơ sớm hay muộn, bởi thời gian xét tuyển đợt này diễn ra khá dài, các bạn thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp (cần tính đến số lượng chỉ tiêu, điểm xét tuyển).

Ngoài ra, điểm xét tuyển bổ sung thông thường sẽ bằng hoặc cao hơn đợt 1, nhiều trường thậm chí có sự chênh lệch khá lớn về điểm số giữa 2 đợt xét tuyển.

Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Các trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu

Các trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu

Cô Lê Thị Thu – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý đối với thí sinh rằng ở mỗi trường, thí sinh phải nộp 1 Phiếu ĐKXT riêng và trong mỗi Phiếu ĐKXT các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên; thí sinh nộp Phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện; thí sinh xác nhận nhập học theo lịch do trường quy định; thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.

Để đăng ký xét tuyển đợt 2, hồ sơ xét tuyển đợt 2 của thí sinh cần có:Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2017, Phiếu Đăng ký Xét tuyển theo mẫu của trường, Lệ phí xét tuyển tùy theo trường quy định; Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển; Lệ phí xét tuyển theo quy định.

Nguyên tắc xét tuyển đợt 2 sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo NV1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Liên thông Cao đẳng Y Dược 2022 xét tuyển trên cả nước

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng theo quy chế của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2022 trên phạm vi cả nước

Chat với chúng tôi