Kinh nghiệm trong phòng thực hành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Được thực hành nhiều là cơ hội tốt để sinh viên Cao đẳng Y Dược củng cố kiến thức, lý thuyết và rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp, chính vì vậy sinh viên hãy thật nghiêm túc khi tham gia các buổi thực hành.  Những trăn trở của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Kinh nghiệm trong phòng thực hành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Kinh nghiệm trong phòng thực hành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Được thực hành nhiều là cơ hội tốt để sinh viên Cao đẳng Y Dược củng cố kiến thức, lý thuyết và rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp, chính vì vậy sinh viên hãy thật nghiêm túc khi tham gia các buổi thực hành. 

Thực hành rất quan trọng đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Thực hành rất quan trọng đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Việc thực hành đối với sinh viên Y dược nói chung và đặc biệt sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là vô cùng quan trọng bởi việc thực hành sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên môn theo chuẩn mô hình Bệnh viện – Trường học, được thực hiện những tình huống giả định thực hành và được giám sát bởi những giảng viên có bề dày kinh nghiệm.

Kinh nghiệm thực hành khi ở Bệnh viện

Yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất khi đi thực hành ở Bệnh viện đối với sinh viên theo học ngành Y Dược nói chung chính là hiểu biết chuyên môn, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Người bệnh hoàn toàn có quyền được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Trong quá trình thực hành sinh viên cần phải nghiêm túc coi mô hình hoặc người bệnh giả định là thật. Rèn luyện những kỹ năng giao tiếp, ứng xử, có như vậy bạn mới không thấy sự khác biệt khi tiếp xúc giữa bệnh nhân giả định và thực tế.

Chính vì vậy đây là lý do vì sao sinh viên bắt buộc phải thực hành nhiều để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Phần lớn việc thực hành ở Bệnh viện sẽ dành cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng vì họ trực tiếp tiếp xúc và chăm sóc bệnh nhân.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược khi thực hành trong phòng thí nghiệm cần lưu ý điều gì

Thực hành sẽ giúp sinh viên tiếp cận được những trường hợp bệnh hiếm gặp, những loại bệnh phát triển theo mùa, đảm bảo được cho sinh viên nắm vững kỹ năng một cách tốt nhất. Vậy sinh viên cần phải làm những gì để có thể thực hành hiệu quả tại phòng thí nghiệm, phòng thực hành để tận dụng được thời gian học tập tại trường?

Khi sinh viên thực hành việc đầu tiên cần phải làm là chú ý quan sát và lắng nghe đồng thời hình dung ra những điều giảng viên mô tả, các bước trong quá trình, từ đó ghi nhớ và tự mình hoàn thiện các kỹ năng thực hành tại phòng thí nghiệm cũng như ở Bệnh viện. Ghi chép kỹ càng lại những phần hướng dẫn của giảng viên, tự đặt ra những câu hỏi để giảng viên giải đáp ngay trong quá trình thực hành. Đặc biệt sinh viên cần phải vận dụng những kiến thức trong khi thực hành để phản hồi lại với thực tế để trao đổi với giảng viên.

Trong phòng thí nghiệm phần lớn sinh viên sẽ thực hiện bào chế thuốc, xét nghiệm vật mẫu… chính vì vậy, với sinh viên Cao đẳng Dược và Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm cần tỉ mỉ quan sát và làm các bước thật cẩn thận đảm bảo không có bất kì sai sót nào có thể xảy ra, bởi chỉ cần sai một ly, đi một dặm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện - Trường

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo úy tín, chất lượng và chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao. Với mô hình đào tạo Viện – Trường chuyên sâu về thực hành, hiện nay hệ thống giảng đường, cơ sở vật chất luôn được nhà trường đầu tư một cách bài bản. Chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân vì sao lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm luôn được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Nhà trường dành ra 70% cho sinh viên thực hành, thực tập, bên cạnh đó nhà trường có bệnh viện riêng là lợi thế cho sinh viên khi thực tập dễ dàng hơn.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo các mã ngành hệ Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiêm, hệ liên thông Cao đẳng Dược/xét nghiệm/Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Việc lựa chọn địa chỉ theo học là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc tạo nền tảng ngay từ ban đầu và cho tương lai. Có nhất nhiều đơn vị đào tạo tuy nhiên phần lớn đều theo những lối mòn tập trung quá nhiều vào đào tạo lý thuyết bởi kinh phí đầu tư cho trang thiết bị trong ngành Y Dược rất đắt, không phải đơn vị nào cũng có khả năng và kinh phí đầu tư. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi ngược lại bằng việc tập trung vào đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng thực hành đối với từng mã ngành riêng biệt để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên một cách tốt nhất. Đây cũng chính là hướng đi cho sự phát triển lâu dài trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lược trong ngành Y Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình thực hành, đào tạo Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh số 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi