Làm mẹ đơn thân cũng là một “đặc ân” hạnh phúc Làm mẹ đơn thân khiến tôi mạnh mẽ và độc lập hơn, con tôi lớn lên vẫn sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc. Thà rằng nó chỉ có tôi còn hơn có thêm một ông bố vô cảm như chồng tôi. Định hướng cha mẹ chọn Ngành Y Dược cho con Bức tâm thư gửi ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội > Làm mẹ đơn thân cũng là một “đặc ân” hạnh phúc

Làm mẹ đơn thân cũng là một “đặc ân” hạnh phúc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Làm mẹ đơn thân khiến tôi mạnh mẽ và độc lập hơn, con tôi lớn lên vẫn sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc. Thà rằng nó chỉ có tôi còn hơn có thêm một ông bố vô cảm như chồng tôi.

Làm mẹ đơn thân là một đặc ân hạnh phúc

Làm mẹ đơn thân là một đặc ân hạnh phúc

Làm mẹ đơn thân, đừng khen tôi giỏi, tôi không dám nhận đâu…

Trước khi gặp người chồng hiện tại, tôi vừa chia tay với mối tình 4 năm với 1 người học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Tôi quyết định rời xa thành phố với những kỉ niệm tình yêu một thời để trở về quê hương mình.

Dưới sự sắp xếp của chị dâu, tôi đi gặp mặt và quen biết với chồng tôi bây giờ. Mấy lần gặp mặt nhưng tôi chẳng có chút ấn tượng tốt nào với anh cả, tôi cảm thấy anh không hề biết cảm thông hay thương người khác. Chúng tôi đi ra ngoài hẹn hò, đi bộ mấy cây số, chân tôi sưng vù cả lên mà anh vẫn không muốn gọi xe về.

Thế nhưng, chị dâu tôi lại thuyết phục tôi rằng người đàn ông như thế mới là người đàn ông đáng để mình sống bên cạnh cả đời. Từ khi tôi 16 tuổi, bố mẹ tôi đã qua đời, mọi việc trong nhà đều do chị dâu làm chủ. Vậy nên, dưới sự bắt ép của chị dâu, tôi đã đồng ý cuộc hôn nhân này.

Sau khi kết hôn, tôi cùng chồng đến một nơi hoàn toàn lạ lẫm. Anh quay lại đơn vị công tác cũ để làm việc, còn tôi phải bắt đầu từ con số không. Vậy là dự định học thêm văn bằng 2 tại trường Cao đẳng Y Dược của tôi bị trì hoãn. Hằng ngày tôi ở nhà làm việc vặt như giặt giũ nấu nướng nhưng dường như không có tình yêu nên chồng tôi ngày nào cũng nhìn tôi với khuôn mặt khó đăm đăm.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp bà mẹ đơn thân có một cuộc sống ổn định

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp bà mẹ đơn thân có một cuộc sống ổn định

Anh ta cứ về đến nhà là chửi mắng tôi là đồ vô tích sự, có lần còn lôi chuyện ly hôn ra dọa nạt tôi, nói anh không muốn nuôi một người vô dụng như tôi nữa. Chính anh ta lôi tôi rời khỏi công việc cũ, khỏi quê hương, vậy mà giờ tôi không có công việc lại đổ lỗi cho tôi ăn bám anh ta. Sau khi sự việc xảy ra, tôi cảm thấy rất mệt mỏi, lần này bất chấp tất cả, tôi cương quyết đòi ly hôn với người chồng lạnh lùng, vô tâm và gia trưởng của mình. Đen đủi làm sao, vừa quyết định điều này, anh ta cũng đồng ý thì tôi phát hiện chuyện mình đã mang thai. Nhưng không vì thế tôi chấp nhận từ bỏ cơ hội tự do của mình.

Sau khi ly hôn con bạn hồi xưa học cùng lớp Đại học kêu tôi về làm Công ty của nó chuyên ngành về Dược phẩm. Nó cũng định hướng cho tôi đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội thực hiện ước mơ dang dở với lại mai sau có việc làm cho ổn định.

Thời gian học, cũng may học phí văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội cũng không cao nên tôi yên tâm đi học với bụng mang dạ chửa. Sau khi kết thúc chương trình học Văn bằng, tôi bắt đầu công việc mới tại Công ty bạn. Tôi cảm thấy ngày càng yêu thích công việc này hơn bao giờ hết, nó còn giúp tôi quên đi quá khứ của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Còn về phía chồng tôi, sau khi ký đơn ly hôn anh cũng đã xây dựng cuộc sống mới với con gái của sếp cũng vì mục đích thăng tiến chức. Nhưng cũng xót xa thay anh cũng chỉ là kẻ đi đổ vỏ cho những lần ăn chơi sa đoạ của con gái cưng của sếp. Anh cũng chỉ là tấm bia đỡ đạn cho họ để con gái không bị mang tiếng không chồng mà chửa. Đến bây giờ anh nói anh hối hận vì đã bỏ rơi mẹ con tôi thì cũng là lúc trong mắt tôi anh không còn là người quan trọng nữa.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7, chủ nhật

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7, chủ nhật

Khi đã quen dần với công việc tôi bàn với bạn mở quầy thuốc để kinh doanh, với tấm bằng Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 tôi hoàn toàn có đủ điều kiện mở quầy thuốc và tự chủ cho cuộc sống của mình. Trải qua những tháng ngày vất vả, giờ đây cuộc sống của hai mẹ con tôi trở nên an nhàn và sung túc hơn.

Làm mẹ đơn thân thì sao chứ? Nó cũng là 1 loại hạnh phúc giúp tôi mạnh mẽ hơn. Mai này con tôi nhất định vẫn sẽ lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Thà rằng nó chỉ có tôi còn hơn có thêm một ông bố vô cảm như chồng tôi. Tôi sẽ mạnh mẽ, tôi muốn trở thành người mẹ đơn thân, không cần bất cứ người đàn ông nào che chở.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vừa học vừa làm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vừa học vừa làm năm 2022. Thí sinh tìm hiểu thông tin để hoàn tất thủ tục tuyển sinh đúng cách.

Chat với chúng tôi