Làm nghề Y quá sức sẽ sinh nhiều bệnh Người làm Ngành Y với sứ mệnh cứu sống con người, bảo vệ sức khỏe con người khỏi bệnh tật. Tuy nhiên áp lực và căng thẳng công việc đã khiến nhiều người sinh bệnh. Trường Cao đẳng Dược hướng dẫn quy trình thi THPT quốc gia năm 2016 Nộp hồ sơ xét tuyển Cao ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Làm nghề Y quá sức sẽ sinh nhiều bệnh

Làm nghề Y quá sức sẽ sinh nhiều bệnh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người làm Ngành Y với sứ mệnh cứu sống con người, bảo vệ sức khỏe con người khỏi bệnh tật. Tuy nhiên áp lực và căng thẳng công việc đã khiến nhiều người sinh bệnh.

lam-nghe-y-qua-suc-sinh-nhieu-benh

Áp lực công việc khiến cán bộ Ngành Y tế mệt mỏi?

Stress đang là căn bệnh phổ biến với các Điều dưỡng viên, Y tá ở các Bệnh viện. Điều này ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh, tim mạch và hệ tiêu hóa khiến nhiều Cán bộ Y tế mệt mỏi, giảm hiệu quả công việc và nhất là sinh bệnh lúc nào không hay.

Bởi lẽ do nhu cầu bệnh nhân tại các bệnh viện ngày càng đông. Việc nhân viên Y tế thiếu hụt trầm trọng khiến áp lực đè nặng lên mỗi cán bộ Y tế.

Trái tim mệt mỏi

Một người có sẵn bệnh tim như tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ hay bị suy tim do bất kỳ nguyên nhân nào, làm việc quá mức hay stress có thể làm xấu đi tình trạng bệnh tim có sẵn do cơ thể tiết ra một số hormone có hại như cortisone, adrenaline.

Ngoài ra, làm việc quá sức sẽ làm mất thăng bằng trong hệ thần kinh giao cảm, làm người bệnh dễ hồi hộp, tức ngực, cảm giác khó thở… Những tình trạng này rất dễ bị nhầm với bệnh tim thực thể.

Làm việc căng thẳng, quá sức còn làm rối loạn hệ thần kinh trung ương, dẫn đến sự tiết axit tại dạ dày không được kiểm soát, gây đầy hơi, khó tiêu, chán ăn, thậm chí viêm loét dạ dày. Những trường hợp này cần lưu ý phải kết hợp vừa điều trị bệnh lý dạ dày vừa điều trị stress thì mới mong khỏi bệnh được.

Đẩy mạnh đào tạo cán bộ Y tế giảm thiếu hụt cán bộ bệnh viện

Cán bộ y tế hay phần đông bộ phận người làm Nghề Điều dưỡng đang hàng ngày đảm đương công việc của nhiều người khác. Cũng bởi thiếu hụt nhân sự, vì vậy đào tạo cán bộ Ngành Y đang là trách nhiệm của Ngành Y tế Việt Nam

dao-tao-dieu-duong-vien

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Địa chỉ nộp hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi