Lắng nghe là điều tất yếu để thấu hiểu, để thành công! Lắng nghe là một phần tất yếu, quan trọng trong Nghệ thuật giao tiếp và nó quyết định sự thành công trong thương vụ đó. Kỹ năng “giao tiếp” chính là cửa sổ của thành công! Marketing 4.0 – Thách thức và cơ hội như thế nào? Bán hàng trong kinh doanh là một nghệ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Lắng nghe là điều tất yếu để thấu hiểu, để thành công!

Lắng nghe là điều tất yếu để thấu hiểu, để thành công!

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lắng nghe là một phần tất yếu, quan trọng trong Nghệ thuật giao tiếp và nó quyết định sự thành công trong thương vụ đó.

Lắng nghe để tôn trọng – thấu hiểu bước tới thành công

Lắng nghe để tôn trọng – thấu hiểu bước tới thành công

Theo trang tin tức Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Trong thực tế, phần lớn mọi người đang nhầm tưởng rằng những ai giao tiếp giỏi là những người có kỹ năng nói tốt nhưng Nghệ thuật giao tiếp bao gồm cả kỹ năng nói và kỹ năng lắng nghe. Kỹ năng nói là tiền đề cho bạn tạo dựng mối quan hệ nhưng nghệ thuật lắng nghe mới là nhân tố chính để mang đến thành công cho bạn.

  1. Nghe quan trọng như thế nào?

Không ít người cho rằng nếu mình không nói thì người khác sẽ không đánh giá được năng lực của mình và có thể họ cho mình là người không thông minh.

Phần đông trong chúng ta chỉ hay nói chứ không hay nghe. Những người biết lắng nghe thật sự ít nhưng nếu người biết nói có thể tạo ấn tượng trước người khác sẽ tạo được cảm giác quan tâm, gần gũi, thân thiết.

  1. Kiên nhẫn trong lắng nghe

Trong giao tiếp yêu cầu người lắng nghe phải biết kiên nhẫn. Điều đơn giản đó nhưng không phải ai cũng làm được bởi sẽ có những câu chuyện, những vấn đề mà bạn không quan tâm và không hứng thú thì khi đó việc sao lãng khi nghe là điều không khó tránh khỏi.

Kiên nhẫn trong lắng nghe không phải là việc bạn cứ cố gắng nghe hết câu chuyện từ đầu tới cuối. Bạn có thể thể hiện bằng những cái gật đầu hoặc nói: “Tôi hiểu bạn đang suy nghĩ suy nghĩ gì” hoặc “bạn có thể chia sẻ với tôi tất cả những gì bạn đang băn khoăn tôi sẵn sàng lắng nghe bạn”…

  1. Tạo hứng thú với câu chuyện

Bạn không nên đứng yên nhìn vào người nói mà bạn nên có những hành động để người nói biết rằng bạn đang rất hứng thú với câu chuyện họ đang kể.

Bạn nên có những cái gật đầu thể hiện rằng bạn hiểu và đang rất quan tâm đến câu chuyện của người nói và thêm vào những phản ứng như: ừ, à, vâng… Những hành động đó tuy rất nhỏ nhưng lại sẽ làm cho người nói biết rằng bạn đang rất chú ý lắng nghe và hứng thú với câu chuyện của họ.

  1. Tôn trọng ý kiến của đối phương

Lắng nghe ý kiến của đối phương và đánh giá một cách chân thật nhất là đã tạo sự tin tưởng của đối phương với chính mình. Không nên đả kích hay chê bai ý kiến của họ vì như vậy sẽ khiến cho họ cảm thấy tự ti, hụt hẫng, không được tôn trọng.

Một ý kiến dù hay hay dở cũng đều phải suy nghĩ phải cân nhắc trước khi nói ra.

Tóm lại, nghệ thuật lắng nghe là kỹ năng sống rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nó không chỉ giúp bạn kiềm chế được cảm xúc của chính mình mà còn giúp bạn có thể học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích. Nếu bạn không hài lòng với ý kiến của ai đó, bạn hãy phân tích một cách chính xác và thuyết phục để người khác công nhận ý kiến của bạn nếu có thể thay vì đả kích như một người không biết suy nghĩ. Trong cuộc sống, nếu bạn tôn trọng ý kiến của người khác thì chắc chắn họ cũng tôn trọng ý kiến của bạn và ngược lại.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi