Lý do “Ế chồng” của cô điều dưỡng viên xinh đẹp Là một Điều dưỡng viên tài năng, xinh đẹp, thu nhập hàng tháng ổn vậy mà đến nay Lan vẫn phải gắn lên người cái mác to đùng “Gái ế”. Tôi đã thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên như thế nào? Học ngành Điều dưỡng giúp tôi thoát nghèo như thế nào? ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Lý do “Ế chồng” của cô điều dưỡng viên xinh đẹp

Lý do “Ế chồng” của cô điều dưỡng viên xinh đẹp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là một Điều dưỡng viên tài năng, xinh đẹp, thu nhập hàng tháng ổn vậy mà đến nay Lan vẫn phải gắn lên người cái mác to đùng “Gái ế”.

Năm nay Lan đã gần 30 tuổi, trình độ học vấn và ngoại hình khá, công việc ổn định với mức lương đáng mơ ước đối với rất nhiều người, nhưng chỉ có điều lan khiến mọi người lo lắng cho mình đó là… chưa lấy chồng.

Lý do “Ế chồng” của cô điều dưỡng viên xinh đẹp

Quá khứ huy hoàng

Lan là một cô gái xinh đẹp và duyên dáng. Có nhiều người khuyên cô sau này nên đi theo con đường nghệ thuật, nhưng ước mơ thực sự của Lan là trở thành Điều dưỡng viên. Sau khi tốt nghiệp THPT trong khi các bạn gái khác trong lớp chọn các ngành kinh tế, sư phạm thì Lan lại đi theo ngành Điều dưỡng theo đúng ước mơ của mình. Mặc dù cố gắng hết sức nhưng Lan vẫn thiếu một chút may mắn trong kỳ thi tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm đó. Không từ bỏ ước mơ của mình Lan quyết định nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo học tại nơi đây một thời gian cô nhận ra sự lựa chọn của mình là vô cùng chính xác. Bên cạnh thời gian học trên lớp dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của cá thầy cô nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động vô cùng sôi nổi, khiến cuộc đời sinh viên của Lan thêm phần ý nghĩa.

Khi Lan bước sang học năm thứ 2 nhà trường có tổ chức cuộc thi “Duyên dáng nữ sinh trường Y” được sự động viên của bạn bè trong lớp Lan đã đăng ký ứng tuyển. May mắn thay, trong cuộc thi đó Lan đã giành được ngôi vị cao nhất bằng nét duyên dáng và thông minh của mình. Vốn dĩ trước đó cô đã được rất nhiều chàng trai để ý theo đuổi, sau cuộc thi này Lan lại càng được nhiều người chú ý hơn. Cô nhận được rất nhiều lời tán tỉnh hẹn hò của nhiều chàng trai, nhưng cô không hề quan tâm đến điều đó vì mục tiêu của cô là học tập thật giỏi để nhanh chóng biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Sau gần 3 năm cố gắng và nỗ lực không ngừng Lan cũng đã được cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng loại giỏi. Cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì cuối cùng mình cũng sắp chạm được vào ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Dành hết tâm sức và tuổi thanh xuân cho ngành Điều dưỡng

Với lợi thế về ngoại hình cũng như trình độ học vấn tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Ngành điều dưỡng Lan dễ dàng xin được vào vị trí Điều dưỡng viên tại một bệnh viện tuyến Tỉnh. Khi thấy con gái công việc ổn định bố mẹ cô bắt đầu nói bóng gió về việc dẫn người yêu về ra mắt. Thật lòng mà nói đến giờ phút này Lan vẫn chưa hề yêu ai thì làm gì có người nào để dẫn về ra mắt nên cô chỉ vâng dạ cho qua rồi để đấy. Quả thật công việc tại bệnh viện rất bận rộn, ngày nào cũng có hàng nghìn lượt bệnh nhân ra vào khám chữa bệnh khiến Lan và những người đồng nghiệp khác lúc nào cũng phải làm việc trong tình trạng quá tải không có thời gian chăm sóc cho bản thân chứ đừng nói đến việc tìm người yêu. Mỗi lần ai đó nhắc đến chuyện yêu đương Lan đều tặc lưỡi cho qua “mình còn trẻ còn nhiều cơ hội phải cống hiến hết mình cho nghề đã”.

Và đây là lý do tôi “ế chồng”

Thời gian thấm thoắt trôi qua, công việc bận rộn, triền miên từ ngày này sang ngày khác khiến Lan quên ngày quên tháng. Một hôm, bố mẹ nói chuyện chồng con với Lan với thái độ gay gắt cô mới chợt nhận ra mình cũng đã gần 30 tuổi rồi mà vẫn chưa có mối tình nào vắt vai. Nhìn lại thấy bạn bè cùng trang lứa đã có chồng con đề huề còn Lan vẫn lẻ bóng một mình và dành hết mình cho công việc. Không phải Lan không muốn có gia đình nhưng dường như chuyện yêu đương với Lan lúc này là quá xa xỉ, phải chăng Lan đã quá nặng lòng với ngành Điều dưỡng? Tâm sự với đứa bạn thân Lan nhận ra lý do mình ế không phải quá đam mê mà vì tính chất công việc của mình mà thôi.

Phải công nhận rằng công việc Lan đang theo đuổi quá bận rộn khiến cô không có thời gian cho những mối quan hệ riêng tư. Do đặc thù của công việc mà hầu như ngày nào Lan cũng phải đi sớm về muộn. Đó là còn chưa kể sau giờ làm Lan còn tranh thủ tự học để nâng cao kinh nghiệm và khả năng của mình. Không chỉ vậy, công việc còn biến cô trở thành người cầu toàn, tỉ mỉ, chu đáo nên mặc dù được bố mẹ bạn bè giới thiệu vài người những chưa ai khiến cô cảm thấy vừa ý cả. Hoặc cũng không loại bỏ khả năng nhìn bề ngoài Lan xinh đẹp, giỏi giang nên ai cũng nghĩ Lan đã có người yêu rồi nên không chủ động tán tỉnh…

Mặc dù gắn mác “Gái ế” nhưng Lan không hề cảm thấy buồn chán và phiền lòng, Lan cho rằng mình ế là do chữ Duyên của mình chưa đến mà thôi. Lan tự nhủ, dù thế nào đi nữa đã theo ngành Điều dưỡng thì mình vẫn phải cố gắng và cống hiến hết mình với nghề, với Lan niềm hạnh phúc nhất lúc này là được nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe lên mỗi ngày mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không tốn 5 phút

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà không mất quá 5 phút.

Chat với chúng tôi