Lý do nam sinh học Cao đẳng Điều dưỡng ngày một tăng? Nhắc đến Điều dưỡng viên nhiều người cho rằng nghề này chỉ phù hợp với con gái. Nhưng thực tế cho thấy, mấy năm gần đây số lượng nam sinh đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng ngày một tăng cao Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất tại Hà Nội? Mức ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Lý do nam sinh học Cao đẳng Điều dưỡng ngày một tăng?

Lý do nam sinh học Cao đẳng Điều dưỡng ngày một tăng?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhắc đến Điều dưỡng viên nhiều người cho rằng nghề này chỉ phù hợp với con gái. Nhưng thực tế cho thấy, mấy năm gần đây số lượng nam sinh đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng ngày một tăng cao

Lý do nam sinh học Cao đẳng Điều dưỡng ngày một tăng?

Lý do nam sinh học Cao đẳng Điều dưỡng ngày một tăng?

Cơ hội việc làm hấp dẫn từ ngành Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng tăng cao kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay ngành Y tế vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người vì đội ngũ nhân lực có hạn. Hàng năm có hàng nghìn sinh viên các trường đại học, Cao đẳng Y Dược tốt nghiệp ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, học Điều dưỡng sau khi ra trường sẽ có cơ hội nghề nghiệp rất cao với mức thu nhập tương đối ổn định.

Không chỉ có cơ hội làm việc trong nước các điều dưỡng viên còn có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe ở nước ngoài, vì không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới nhân lực ngành điều dưỡng cũng đang bị thiếu hụt trầm trọng.

Trong năm 2016  theo thống kê của Jobstreet Việt Nam, Điều dưỡng được xếp thứ 5 trong top 10 ngành nghề đem lại thu nhập cao nhất hiện nay.

Vì sao số lượng nam sinh học Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng tăng

Nhận thức được những cơ hội hấp dẫn từ ngành Điều dưỡng đem lại, trong những năm gần đây, số lượng thí sinh ứng tuyển theo học ngành ngày ngày một tăng cao, trong đó có một bất ngờ nữa khá thú vị đó là số lượng thí sinh nam ứng tuyển cũng tăng dần theo từng năm.

Nhiều người nghĩ rằng Điều dưỡng chỉ phù hợp với con gái nhưng thực tế nam giới khi theo học ngành này mới có nhiều lợi thế. So với nữ giới, nam giới có thể tận dụng sức khỏe va quỹ thời gian của mình để cống hiện cho nghề. Họ có thể nâng đỡ và chăm sóc bệnh nhân một cách dễ dàng, bên cạnh đó họ không phải mất một khoảng thời gian sinh đẻ và chăm sóc gia đình vì vậy có nhiều thời gian hơn để công hiến cho công việc.

Mặc dù được đánh giá là không khéo léo và tỉ mỉ như nữ điều dưỡng, nhưng sự nhiệt huyết và đam mê với nghề của điều dưỡng nam thì không hề thua kém. Chẳng thế mà, hình ảnh của những điều dưỡng nam chăm tận tình sóc bệnh nhân sẽ để lại nhiều thiện cảm hơn hơn cho người bệnh.

Xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THTP

Xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THTP

Các bạn Nam nên đăng ký học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Nếu các bạn học sinh nam thực sự yêu thích ngành học này, bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cơ bản để có thể hành nghề. Không chỉ vậy sau khi ra trường các bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng hệ chính quy, với tấm bằng này bạn có thể tự tin đi xin việc ở tất cả các trung tâm và cơ sở y tế trên cả nước.

Năm 2017, bên cạnh tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược và Cao đẳng Xét nghiệm dưới hình thức xét tuyển, theo đó các bạn thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe theo học là có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 (Download PĐKXT).
  • Bản pho to có dấu công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2017.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ xét tuyển xin gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0926.895.895

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 chỉ với chiếc máy tính

Chỉ với chiếc máy tính, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký tuyển sinh ...

Chat với chúng tôi