Muốn sống được bằng nghề Dược thì phải yêu nghề Khi đã chấp nhận theo đuổi nghề Dược thì phải chấp nhận “lo nỗi lo của người, vui trong niềm vui của người và lấy việc chữa bệnh, cứu người là trách nhiệm của mình.”
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Muốn sống được bằng nghề Dược thì phải yêu nghề

Muốn sống được bằng nghề Dược thì phải yêu nghề

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi đã chấp nhận theo đuổi nghề Dược thì phải chấp nhận “lo nỗi lo của người, vui trong niềm vui của người và lấy việc chữa bệnh, cứu người là trách nhiệm của mình.”

Muốn sống được bằng nghề Dược thì phải yêu nghề

Muốn sống được bằng nghề Dược thì phải yêu nghề

Quá trình nghiên cứu và sản xuất ra một loại thuốc mới có thể dài bằng cả cuộc đời của một con người, đấy là còn chưa kể đến công sức, thành quả lao động của nhiều thế hệ Dược sĩ, nghiên cứu sinh đã bỏ vào đó.

Đạo làm nghề khi sản xuất, bào chế thuốc

Nói một cách nôm na thì Dược là thuốc, nghề Dược chính là nghề liên quan trực tiếp đến dược phẩm (thuốc tân dược), bao gồm nhiều phân nhánh nhỏ như: Sản xuất, nghiên cứu, đảm bảo chất lượng, lưu thông, quản lý dược, tư vấn sử dụng…

Để có thể hoạt động trong ngành này, bạn có thể là người học Trung cấp, Cao đẳng Dược hay Đại học đều được. Ai cũng có thể làm nghề nhưng để trụ lại được thì còn phụ thuộc vào duyên số và khả năng của mỗi người. Nghề Dược cần sự chính xác, bền bỉ, vì thuốc là thứ dùng để trị bệnh cứu người nên mọi khâu đều phải thực hiện theo quy chuẩn nhất định và có những bộ phận kiểm duyệt riêng.

Trong quá trình học về nghề, Minh (Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) đã được thầy cô kể về câu chuyện có một dược sĩ trong quá trình đóng gói thuốc đã vô tình để quên chiếc găng tay cao su của mình trong thùng carton đóng thuốc. Sau khi bị bộ phận quản lý làm việc phát hiện thì ngay lập tức người dược sĩ này cũng bị đình chỉ công tác và chuyển bộ phận do đã vi phạm vào quy trình sản xuất.

Đạo làm nghề khi sản xuất, bào chế thuốc

Đạo làm nghề khi sản xuất, bào chế thuốc

Người Dược sĩ sau khi tốt nghiệp sẽ tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, đối với những người tham gia vào công việc nghiên cứu và sản xuất thuốc ngoài việc được tham gia vào lĩnh vực đầy tiềm năng thì còn phải đối mặt với những sự nguy hiểm khi phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng gây ra hậu quả khôn lường.

Những người ưu khám phá thích hợp với nghề Dược nhưng xu hướng hiện nay của nghề chính là nghiên cứu và tìm ra những loại thuốc mới. Chính vì vậy, người Dược sĩ cần phải tự trau dồi kiến thức và tiếp thu những thành tựu khoa học để phát triển nghề.

Tuy nhiên, dù quy trình có quan trọng đến đâu thì điểm mấu chốt và quan trọng  nhất vẫn là lương tâm nghề nghiệp. Trong ngành Dược, nếu muốn trụ lại với nghề thì phải yêu nghề.

Triển vọng và tương lai phát triển ngành Dược

Là nghề liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nhưng nghề Dược lại thanh tao và tương đối nhẹ nhàng, phù hợp với rất nhiều người. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi nghề Dược đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực thì đã có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường này với mong muốn có thể dễ dàng tìm được công việc ưng ý và có mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Triển vọng và tương lai phát triển ngành Dược

Triển vọng và tương lai phát triển ngành Dược

Trước xu thế phát triển và hội nhập sâu rộng của ngành Dược ra bên ngoài quốc tế thì Việt Nam cần có sự đẩy mạnh và phát triển hơn nữa về nhân lực ngành Dược (cả về số lượng lẫn chất lượng).

Mặc dù trong nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng nhưng ngành công nghiệp dược phẩm tại Việt Nam còn yếu nên hầu hết hóa chất dành cho công nghiệp hóa dược đều phải nhập ngoại khiến cho giá thành dược phẩm tăng cao và gây ra khó khăn cho người dân.

Trong những năm tiếp theo, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành có sức phát triển rất lớn và có khả năng đem lại nhiều cơ hội cho người học. Chính vì vậy, nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ bây giờ chính là sự lựa chọn và quyết định sáng suốt nhất mà người học cần làm để có một tương lai tươi sáng và rộng mở.

Các bạn trẻ có niềm đam mê và yêu thích ngành Dược thì hãy chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược và gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 092 6.895895 – 0466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ

Mang ý nghĩa nhân văn cao cả, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ trên khắp cả nước.

Chat với chúng tôi