Năm 2018 duy nhất một trường Công an đào tạo hệ dân sự Theo Thiếu tá Bùi Thành Đạt (Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an), cho biết  năm 2018 chỉ có duy nhất một trường vẫn đào tạo hệ dân sự là Đại học Phòng cháy chữa cháy. Những thay đổi quan trọng trong ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Năm 2018 duy nhất một trường Công an đào tạo hệ dân sự

Năm 2018 duy nhất một trường Công an đào tạo hệ dân sự

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Thiếu tá Bùi Thành Đạt (Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an), cho biết  năm 2018 chỉ có duy nhất một trường vẫn đào tạo hệ dân sự là Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Thiếu tá Bùi Thành Đạt cho biết: “Năm 2018, chỉ có ĐH Phòng cháy chữa cháy là đào tạo hệ dân sự. Còn Học viện Cảnh sát và Học viện An ninh Nhân dân không tổ chức đào tạo hệ dân sự”.

Về chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể năm 2018 của từng ngành trong trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, thiếu tá cho biết hiện nay đang trình lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt. Sau khi được phê duyệt, chúng tôi sẽ chính thức công bố về chỉ tiêu trên các phương tiện thông tin đại chúng để các bạn học sinh có thể cập nhật thông tin.

Thiếu tá Đạt cho biết thêm, nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an thì sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an. Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường công an cũng không được đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng.

Theo thông tin tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được: Công an các quận huyện tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng từ ngày 10/3. Thí sinh là người trực tiếp đến đăng ký, khi đi mang theo các giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Bản chính và bản sao công chứng

Đối với xét tuyển thí sinh nữ, thực hiện xét tuyển không quá 10% trên tổng chỉ tiêu của từng trường theo từng ngành học. Không hạn chế số lượng sơ tuyển nữ.Với học sinh phổ thông, thí sinh không kết hôn, không có con đẻ.

Điều kiện sơ tuyển vào các trường công an như sau:

Đối với học sinh thiểu số, độ tuổi không quá 22 và học sinh THPT không quá 20 tuổi tính đến năm dự tuyển

Thí sinh là người tốt nghiệp THPT, 3 năm cấp 3 phải đạt học lực Trung bình trở lên

Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong 3 năm học THPT.

Đối với tiêu chuẩn về chiều cao cân nặng. Với thí sinh nam yêu cầu chiều cao từ 1,62m trở lên và cân nặng từ 47 kg trở lên. Đối với thí sinh nữ, yêu cầu chiều cao từ 1,58m trở lên và cân nặng từ 45kg trở lên.

Không mắc các tệ nạn xã hội, ko sử dụng các chất ma túy, tiền chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.

Khi đã đăng ký sơ tuyển vào các trường công an sẽ không được đăng ký sơ tuyển vào các trường quốc phòng, khối quân sự và các trường trung cấp công an nhân dân.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi