Năm 2019 thí sinh nữ có thể thi vào những trường công an quân đội nào? Có nhiều thí sinh muốn xét tuyển vào các trường công an, quân đội nhưng chưa nắm rõ được có những trường ĐH nào tuyển sinh năm 2019 Những điểm mới trong chấm phúc khảo bài thi THPT Quốc gia Tuyển sinh ĐH 2019: Sĩ quan, chiến sĩ công an sẽ được hưởng ưu tiên ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Năm 2019 thí sinh nữ có thể thi vào những trường công an quân đội nào?

Năm 2019 thí sinh nữ có thể thi vào những trường công an quân đội nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có nhiều thí sinh muốn xét tuyển vào các trường công an, quân đội nhưng chưa nắm rõ được có những trường ĐH nào tuyển sinh năm 2019

Thí sinh nữ có thể thi vào những trường công an quân đội nào?

Thí sinh nữ có thể thi vào những trường công an quân đội nào?

Theo thông tin tuyển sinh từ Bộ Công an và Bộ Quốc phòng mà Cao đẳng Y Dược cập nhật được:

Trước hết, thí sinh chỉ được đăng ký một ngành vào một trường thuộc khối công an hoặc quân đội và đăng ký ở nguyện vọng 1. Như vậy, thí sinh không được phép đăng ký cả trường công an và quân đội.

Về việc xét tuyển của trường công an, hệ cao đẳng và trung cấp chỉ tuyển sinh đối với thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ. Do đó, thí sinh là học sinh THPT không thuộc diện tuyển sinh.

Bộ Công an quy định số lượng thí sinh nữ được tuyển. Năm ngoái, con số này là 10% trong tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học.

Thí sinh nữ có thể đăng ký ứng tuyển vào các trường thuộc khối công an như:

Học viện An ninh Nhân dân

Học viện Cảnh sát Nhân dân

Học viện Chính trị Công an Nhân dân

ĐH An ninh Nhân dân, ĐH Cảnh sát Nhân dân

ĐH Phòng cháy Chữa cháy

ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân.

Đối với việc đăng ký trường quân đội, chỉ 3 trường tuyển thí sinh nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Khoa học Quân sự.

Tuy nhiên các thí sinh nữ cần lưu ý một số điểm đó là: Cục Đào tạo, Bộ Công an, điều chỉnh một số điểm trong tuyển sinh. Theo đó, các trường xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT quốc gia và học bạ. Quy định về sức khỏe, học lực, chính trị cũng được chỉnh sửa.

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi