Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Điều Dưỡng? Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Cao đẳng điều dưỡng đều có tiềm năng phát triển và là ngành hot hái ra tiền trong tương lai. Vậy nên chọn ngành nào để theo học? Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho người đi làm Mở rộng đối tượng học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội > Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Điều Dưỡng?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Điều Dưỡng?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Cao đẳng điều dưỡng đều có tiềm năng phát triển và là ngành hot hái ra tiền trong tương lai. Vậy nên chọn ngành nào để theo học?

Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều Dưỡng đều là hai ngành Hot nhất nhì hiện nay và đều có cơ hội việc làm rất cao. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ đang hoang mang không biết nên chọn học ngành nào hợp với tính cách và có nhiều lựa chọn hơn trong công việc.

Với vấn đề này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ, theo đó cần dựa vào những tiêu chí sau:

Dựa vào tính cách để chọn nghề nghiệp

Tính cách sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp của bạn, xa hơn là cơ hội thăng tiến vì vậy trước khi chọn một trong 2 ngành trong hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội, thí sinh cần phải biết mình là ai? Tính cách của mình thế nào?

Ngành Dược là nghề “bốc thuốc cứu người”. Vì thế, khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, các bạn trẻ cần hội tụ đầy đủ những phẩm chất sau:

Nắm chắc chuyên ngành: Là nghề gắn liền trực tiếp với sức khỏe con người thế nên tuyệt đối Dược sĩ cần phải cẩn trọng trong từng viên thuốc kê cho người bệnh. Sinh viên khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không thể phớt lờ chuyện học hành, để rồi đeo mác dược sĩ nhưng lại kê đơn sai, làm ảnh hưởng đến sinh mạng người dân. Vì lẽ đó, sinh viên cần theo học tại các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu mang tính hàn lâm, kết hợp với tăng số giờ thực hành với thời lượng cân đối với khung lý thuyết, để giúp sinh viên học tới đâu hiểu tới đó và thành thạo mọi thao tác, kỹ năng trong nghề ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đó là cơ sở vững chắc giúp bạn không lo bị thất nghiệp, có thể ứng tuyển tại bất kì doanh nghiệp nào.

Biết cách giao tiếp: Sau khi khám, kê đơn, Dược sĩ phải làm thêm công tác tư vấn về thuốc cho người bệnh. Những câu hỏi thường gặp như “thuốc nội hay ngoại” “uống thuốc này bao lâu thì khỏi” “thuốc này có gây tác dụng phụ không” ???? Tuy những câu hỏi đó đôi khi khiến Dược sĩ phải phát điên nhưng bạn cần bình tĩnh giải đáp với thái độ cởi mở. Điều đó sẽ giúp bệnh nhân an tâm hơn trong quá trình điều trị.

Phải có cái tâm: Nếu không giữ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, người bệnh sẽ là người trực tiếp bị ảnh hưởng. Dược sĩ cần có cái Tâm trong sáng, biết quan tâm và thương người.

Nếu bạn là người hội tụ những tính cách trên, bạn hoàn toàn phù hợp với ngành Cao đẳng Dược.

Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Ngược lại, nếu bạn muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng, bạn lại cần những tố chất đặc trưng khác.

Chăm chỉ: Đây là yếu tố đầu tiên cần có, bởi điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc cho người bệnh, hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị, từ việc đôn thúc uống thuốc tới thay băng, truyền nước,.. cho người bệnh hàng ngày, hàng giờ. Vì thế, bạn cần yêu nghề và chăm chỉ mới có thể hoàn thành công tác nhiệm vụ của mình tốt nhất.

Kỹ năng xử lý tình huống tốt: Ngoài việc hỗ trợ bác sĩ điều trị, chăm sóc bệnh nhân, Điều dưỡng viên còn là người kề vai sát cành với người bệnh, tâm sự, động viên để họ có thể vững tâm trong quá trình điều trị. Vì thế, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt cũng như cách ứng xử hợp tình, hoặc có thái độ không hay sẽ khiến người bệnh tự tin và mất tinh thần.

Bình tĩnh: Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, sẽ có nhiều trường hợp bị sốc thuốc đột ngột, co rút chân tay bất thường,… Vì thế, ngay lúc đó, điều dưỡng viên cần bình tĩnh và gọi bác sĩ đến giải quyết.

Biết cách điều phối. Mỗi điều dưỡng viên thông thường sẽ phải chăm sóc cùng lúc nhiều người bệnh. Vì thế, bạn cần biết cách điều phối thời gian, lên lịch dựa trên yêu cầu của bác sĩ để hoàn thành tốt công việc được giao.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và điều dưỡng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều là 2 ngành đào tạo ra Dược sĩ, điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Khi đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu khám chữa bệnh cao, tình trạng thiếu hụt y sĩ, Dược sĩ tại các bệnh viện, cơ sở y tế, doanh nghiệp… do đó sinh viên sẽ không phải quá lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học Cao đẳng Dược có thể làm: Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ bệnh viện, Dược sĩ bán thuốc, Trình dược viên, Giảng dạy tại các cơ sở có chuyên ngành Y Dược…

Học Cao đẳng Điều Dưỡng, sau khi ra trường, bạn có thể làm: Điều dưỡng viên trong các bệnh viện, thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ, lên kế hoạch chăm sóc, bảo quản thuốc, dụng cụ,…

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Dựa trên 2 tiêu chí trên, bạn có thể tự đánh giá bản thân hợp với học Văn  bằng 2 Cao đẳng Dược hay Điều Dưỡng. Để được biết chi tiết cơ chế xét tuyển 2 ngành này, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược về:

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin thời gian xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố thời gian xét tuyển Văn bằng 2 ...

Chat với chúng tôi