Nên học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay học Thạc sĩ? Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay học Thạc sĩ đều là những “đòn bẩy” giúp tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như thăng tiến sự nghiệp. Chọn cách học nào sẽ tùy thuộc vào định hướng mỗi người. Tại Hà Nội có những địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội > Nên học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay học Thạc sĩ?

Nên học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay học Thạc sĩ?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay học Thạc sĩ đều là những “đòn bẩy” giúp tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như thăng tiến sự nghiệp. Chọn cách học nào sẽ tùy thuộc vào định hướng mỗi người.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Thạc sĩ

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Thạc sĩ

Vấn đề về thời gian đào tạo

Văn bằng 2 có nhiều hệ như Văn bằng 2 trung cấp, Văn bằng 2 Cao đẳng hay Văn bằng 2 Đại học, mỗi hệ có thời gian học khác nhau và sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận những loại bằng khác nhau .

Hiện nay, để học văn bằng 2 Đại học mất khoảng 2 năm , tuy nhiên nếu học hệ văn bằng 2 Cao đẳng như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng hay Xét nghiệm Y học dành cho các bạn đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ở bất cứ ngành nghề nào thì chỉ mất từ 18 đến 20 tháng. Đối với hệ liên thông Cao đẳng Y Dược bạn chỉ mất tối đa 1,5 năm.

Đối với việc học Thạc sĩ, thời gian học cho các bạn có trình độ đại học thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên là 1 năm, còn từ một năm rưỡi tới 2 năm với những đối tượng còn lại. Qua những điều trên, ta có thể thấy việc học văn bằng 2 và thạc sĩ là tương đương nhau, tối thiểu là 1 năm và tối đa đều không quá 2 năm

Vấn đề về bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Rõ ràng nói về giá trị, bằng Thạc sĩ có giá trị hơn rất nhiều với tấm Văn bằng 2 Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Đối với những bạn đã có bằng Đại học, nếu xác định học tiếp để có bằng cấp cao hơn và có cơ hội thăng tiến cũng như tăng bậc lương trong các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, các cơ quan đầu ngành …  thì các bạn nên chọn học Thạc sĩ, việc này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều cho con đường của mình sau này .

Tuy nhiên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược lại có những lợi thế không hề nhỏ . Đó là sự đa dạng, việc học văn bằng 2 có nghĩa là các bạn đã chọn cho mình một ngành học mới bất kì thuộc Y- Dược. Không hiếm bạn học nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng… đã chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng, Văn bằng 2 xét nghiệm Y học để có thêm kiến thức cũng như bằng cấp , cơ hội việc làm mới cho mình . Những điều này nếu bạn học thạc sĩ sẽ không thể thực hiện được .

Chưa kể, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho tất cả mọi đối tượng thuộc bất cứ ngành nghề gì đã có một tấm bằng từ Cao đẳng trở lên. Với những bạn chỉ có bằng trung cấp hay Cao đẳng, việc học Thạc sĩ là không thể, vì vậy học thêm một tấm bằng thứ 2 vừa với trình độ như văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm … là hoàn toàn hợp lý và thức thời .

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có nhiều lợi thế

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có nhiều lợi thế

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có lợi thế vượt trội

Vấn đề kiến thức cũng như cơ hội việc làm ở những hệ đào tạo này gần đây hay có những ý kiến và nhận xét trái chiều nhau .

Theo nhận xét của nhiều bạn sau khi học Thạc sĩ chuyên môn có thể không lên nhưng tư duy nhận thức chắc chắn lên, các bạn được định hướng học theo kiểu độc lập sáng tạo, người dạy bạn 100% là Tiến Sĩ, PGS, GS và chủ yếu học nước ngoài về, họ cũng có chuyên môn. Lưu ý rằng, nếu như đã có định hướng từ trước, bạn sẽ dễ dàng làm chủ cuộc sống và định hướng tương lai của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn có tư tưởng học lên cao để kiếm việc làm dễ hơn thì đó là tư tưởng hoàn toàn sai lầm, bởi lý do dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm là chọn sai ngành học, không đáp ứng nhu cầu của xã hội chứ không phải học Đại học, Cao đẳng hay Trung Cấp.

Nhiều ý kiến cho rằng những bạn học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ mở rộng hơn cho các bạn kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm dễ hơn. Bởi nhân lực Điều dưỡng viên của nước ta đang thiếu khoảng hơn 200.000 người, còn Dược sĩ đang khan hiếm trầm trọng chính vì vậy hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược đều kiếm luôn được việc làm.

Việc học tập không bao giờ là thừa dù học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Thạc sĩ. Tuy nhiên, hãy dựa vào nhu cầu của xã hội cũng như sự đòi hỏi về bằng cấp mà các bạn hãy lựa chọn phương pháp học hợp lý nhất cho mình .

Có thể bạn quan tâm

Công bố thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2022. Thí sinh hoàn thiện thủ tục nhập học sớm sẽ nhanh chóng được học tập theo đúng kế hoạch.

Chat với chúng tôi