Ngưỡng mộ chàng trai sở hữu 4 tấm bằng Đại học Y trên thế giới Quên chuyện 30 điểm vẫn trượt Đại học Y Hà Nội đi, đây mới là chàng trai đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người trên khắp thế giới vì sở hữu 4 tấm bằng Đại học Y tại 4 Quốc gia. Cảm phục nữ sinh khuyết tật đạt 28,25 với mơ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Ngưỡng mộ chàng trai sở hữu 4 tấm bằng Đại học Y trên thế giới

Ngưỡng mộ chàng trai sở hữu 4 tấm bằng Đại học Y trên thế giới

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quên chuyện 30 điểm vẫn trượt Đại học Y Hà Nội đi, đây mới là chàng trai đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người trên khắp thế giới vì sở hữu 4 tấm bằng Đại học Y tại 4 Quốc gia.

Tirej Brimo và thị trưởng London Sadiq Khan

Tirej Brimo và thị trưởng London Sadiq Khan

Con đường theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ của Brimo thực sự khiến nhiều người phải thán phục. Để đên được cái đích ấy, trong suốt 10 năm qua, anh đã phải di cư đến 4 quốc gia và thay đổi chỗ ở 21 lần. Dù khó khăn bủa vây nhưng chàng trai vẫn không từ bỏ ước mơ làm bác sĩ

Theo thông tin từ tin tức Y tế Giáo dục: Trong buổi lễ tốt nghiệp của mình Brimo đã nhận được vinh dự lớn khi được chính thị trưởng Sadiq Khan của thủ đô London (Anh) chúc mừng tại Trường St George’s, thuộc Đại học London (Anh). Brimo muốn tương lai sau này là một bác sĩ chuyên về phẫu thuật chấn thương hoặc hồi sức cấp cứu.

Để có được thành quả như ngày hôm nay thì  con đường học tập của Brimo được ví như một chuyến phiêu lưu. Anh bắt đầu học Y từ năm 17 tuổi ở thành phố Aleppo của Syria. Tuy nhiên, vào năm 2011, chỉ còn 10 tháng nữa là hoàn thành khóa học kéo dài 6 năm thì cuộc nội chiến Syria nổ ra.

Brimo phải rời khỏi đất nước chạy sang Lebanon tị nạn, sau đó là Ai Cập. Trong thời gian này, anh đã 2 lần đăng ký các khóa học Y để hoàn thành bằng cấp nhưng đều phải bỏ dỡ khi đang học.

Vào năm 2013, Brimo đến Anh quốc để hoàn thành ước mơ của mình. Brimo đã nộp hồ sơ vào rất nhiều trường y khoa tại Anh nhưng đều bị từ chối do những chương trình anh học trước đây có nhiều khác biệt. Một số trường đề nghị anh nên học lấy bằng tốt nghiệp trung học Anh trước.

Một phần khuôn viên Trường St George's

Một phần khuôn viên Trường St George’s

Brimo vẫn không nản chí, anh tiếp tục đến Trường St George’s, thuộc Đại học London để nộp hồ sơ phỏng vấn. Tại đây, sau khi phỏng vấn xong trường đã chấp thuận cho Brimo theo học chương trình đạo tạo y khoa 5 năm của trường. Brimo sẽ bắt đầu học từ năm thứ ba chứ không cần học lại từ đầu.

“Tôi là người đã phỏng vấn Brimo khi cậu ấy nộp hồ sơ. Tôi không ngần ngại cho cậu ấy một cơ hội. Tôi còn nhớ rõ niềm đam mê với y học mà cậu ấy đã thể hiện trong cuộc phỏng vấn”, tiến sĩ Philippa Tostevin, Giám đốc chương trình Y khoa của Trường St George’s, nói với Business Insider.

“Một ngày nào đó, tôi sẽ đến những vùng xung đột trên thế giới với tư cách là một bác sĩ. Tôi hiểu người dân nơi đó khốn khổ như thế nào khi bỗng chốc mất tất cả”, Brimo chia sẻ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội sưu tầm

 

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi