Nhiều thí sinh dành huy chương Quốc tế xác nhận nhập học Đại học Bách khoa Hà Nội Thông tin mới nhất cho biết, những thí sinh dành huy chương tại các đấu trường Quốc tế đã xác nhận nhập học tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Điểm chuẩn của các trường Đại học tăng mạnh sau khi lọc ảo 5 lưu ý thí sinh phải ghi nhớ trước khi thông ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Nhiều thí sinh dành huy chương Quốc tế xác nhận nhập học Đại học Bách khoa Hà Nội

Nhiều thí sinh dành huy chương Quốc tế xác nhận nhập học Đại học Bách khoa Hà Nội

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin mới nhất cho biết, những thí sinh dành huy chương tại các đấu trường Quốc tế đã xác nhận nhập học tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Chân dung những thí sinh đạt giải cao Olympic quốc tế 2017

Chân dung những thí sinh đạt giải cao Olympic quốc tế 2017

Ngày 26/7, ông Trần Văn Tớp – Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện nay trong số các em đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào trường có 100 em đã làm thủ tục xác nhận nhập học, trở thành những tân sinh viên đầu tiên K62 của trường.

Đặc biệt, trong số 100 em này có 5 em được huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế 2017, gồm 3 em đoạt huy chương Vàng quốc tế môn Vật lý, 1 em đoạt huy chương Vàng quốc tế môn Toán (IMO), 1 em đạt huy chương Bạc quốc tế môn Vật lý.

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Những em xác nhận nhập học đó là các em Nguyễn Cảnh Hoàng (Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt huy chương Vàng môn Toán, Đinh Anh Dũng (Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội), Tạ Bá Dũng (Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội),Trần Hữu Bình Minh (Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đều giành huy chương Vàng môn Vật lý và Phan Tuấn Linh (Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đoạt huy chương Bạc môn Vật lý.

Các em Hoàng, Linh, Minh xác nhận theo học ngành Công nghệ Thông tin (KT22), hai em còn lại đăng ký vào học ngành Kỹ thuật Cơ điện tử (KT11).

Cũng theo ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, theo dữ liệu từ 25/4 (trước thời điểm thí sinh thay điều chỉnh nguyện vọng) thì điểm chuẩn năm nay của trường có xu hướng nhích lên.

Có những ngành tỉ lệ chọi của NV1 lúc đó cũng khá là cao nên một số ngành rất “hot” của Bách khoa Hà Nội như công nghệ thông tin, cơ điện tử, điều khiển tự động hóa, điện tử viễn thông điểm chuẩn sẽ tăng.

Dự kiếm điểm chuẩn của trường sẽ tăng từ 1 điểm trở lên

Dự kiếm điểm chuẩn của trường sẽ tăng từ 1 điểm trở lên

“Những ngành này năm ngoái đã từ 24-27 điểm nên năm nay sẽ cao. Tuy nhiên, nhóm ngành cao nhất sẽ không tăng nhiều vì năm ngoái xấp xỉ 9 điểm (tổng 3 môn 27 điểm) rồi thì năm nay có tăng cũng tăng 9,2 -9,3 (27,4-27,6 điểm/3 môn) chứ không thể lên tới 10 (30 điểm)” – ông Tớp phân tích. “Những ngành năm ngoái lấy 8 điểm (24 điểm) có thể sẽ nhích lên”. Cũng chính vì vậy, Trường ĐH Bách khoa mới đặt ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào các ngành này là từ 24 điểm.

Ông Tớp cũng dự đoán, với mức điểm nhận hồ sơ khá cao này, trong đợt điều chỉnh nguyện vọng vừa rồi, số lượng thí sinh đăng ký vào 4 ngành này cũng giảm đi. Tuy nhiên, xu hướng điểm chuẩn tăng ở các ngành này vẫn không thay đổi.

Bên cạnh đó, các ngành ở “phía dưới”, có mức điểm chuẩn thấp hơn sẽ tăng nhiều hơn. Những ngành như đào tạo quốc tế năm nay cũng sẽ cao vì ngay cả điểm nhận hồ sơ năm nay cũng cao hơn.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi