Những điểm đặc biệt về đào tạo Ngành Y Dược tại Pháp Pháp được mệnh danh là Quốc gia có nền Y tế hiện đại bậc nhất, vậy các hoạt động giáo dục và đào tạo các ngành Y Dược ở Pháp có gì khác với các nước trên thế giới. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lấy sinh viên làm trung tâm đào tạo Siết chặt ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Những điểm đặc biệt về đào tạo Ngành Y Dược tại Pháp

Những điểm đặc biệt về đào tạo Ngành Y Dược tại Pháp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Pháp được mệnh danh là Quốc gia có nền Y tế hiện đại bậc nhất, vậy các hoạt động giáo dục và đào tạo các ngành Y Dược ở Pháp có gì khác với các nước trên thế giới.

Pháp được coi là đất nước có nền Y học tiên tiến nhất trên thế giới

Pháp được coi là đất nước có nền Y học tiên tiến nhất trên thế giới

Đào tạo ngành Y Dược ở Pháp có nhiều điểm khác biệt và hiện đại, đây là một trong những quốc gia có nền y tế phát triển, nhân lực đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ đứng top những người có tay nghề cao nhất so với mặt bằng chung của thế giới. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã áp dụng những tiến bộ trong giáo dục và đào tạo sinh viên Y Dược ở Pháp và đã gặt hái được thành công nhất định.

Chính vì vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giới thiệu và cung cấp thông tin làm nên nền giáo dục hiện đại đó và điều kiện cần thiết để Du học ở Pháp ngành Y Dược nếu có ước mơ du học ở đây. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu đến các bạn từng chuyên ngành Y – Dược ở các trường đào tạo tại Pháp như sau

+ Với chuyên ngành bác sĩ đa khoa: Các bạn sinh viên phải học gần 9 năm kiến thức chung y khoa và thêm 2 năm kiến thức chuyên ngành nhỏ. Sang năm thứ 2 và thứ 3, sinh viên được học các môn về lý thuyết và thực hành và thực tập. Cũng giống như sinh viên Cao đẳng điều dưỡng ở Việt Nam, sinh viên ở Pháp cũng phải thực tập ở phòng khám, bệnh viện vào cả mùa hè. Sau 6 học kì thì sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể đạt được trình độ tương đương Đại học. Vào 3 năm tiếp theo (4,5,6) được gọi là “ Bác sĩ hoặc chế độ ngoại trú”. Những năm này đào tạo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững để chuẩn bị cho một kì thi xếp hạng quốc gia. Cuối năm thứ 6, sinh viên nhận bằng chứng nhận đào tạo y khoa chuyên sâu ( DFASM ) sẽ được công nhận trình độ thạc sĩ. Đến cuối năm thứ 6 sinh viên phải trải qua ít nhất 6 kì thực tập kết hợp với học lý thuyết song song . Cuối cùng, để đạt được bằng bác sĩ y khoa, sinh viên phải vượt qua các kì thực tập để lấy bằng tốt nghiệp theo chuyên ngành.

+ Với chuyên ngành Dược sĩ: Không như sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ mất khoảng 1,5 năm để có bằng Dược sĩ Cao đẳng, sinh viên học Y Dược ở Pháp phải mất 9 năm để có bằng Dược sĩ. Năm thứ 2 và năm thứ 3 là năm cung cấp kiến thức nền tảng cốt lõi cho sinh viên. 2 năm đó sinh viên được học về cơ thể sinh học, nhiễm trùng, hóa, vi khuẩn học.. thời gian này sinh viên có những thực tập bắt buộc ở hiệu thuốc hoặc doanh nghiệp Dược phẩm. Sau 6 học kì sinh viên đạt được trình độ tương đương đại học.

Học Y Dược phải vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Y Dược phải vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

+ Với chuyên ngành nha khoa : Sinh viên ở Pháp phải mất từ 6 đến 9 năm để trở thành một nha sĩ. Năm thứ 2 và thứ 3 của chương trình học là những môn như giải phẫu học, sinh lý học, x-quang, giải phẫu răng, sinh lý khoang miệng…Những tiết học thực hành chiếm khoảng 2/3 thời gian. Vào năm thứ 4 và thứ 5, những nha sĩ tương lai phải áp dụng kiến thức lý thuyết vào chăm sóc trong hoàn cảnh thực tế. Chương trình là 20 giờ hàng tuần làm việc ở trung tâm chăm sóc hoặc thực tập phòng khám hoặc trong bệnh viện như nha khoa, phẫu thuật răng hàm mặt…

Đến cuối năm thứ 5, sinh viên được nhận bằng đạo tạo chuyên sâu nha khoa, tương đương với trình độ thạc sĩ. Sau năm thứ 5, sinh viên có thể học 3-4 năm nội trú để trở thành chuyên gia một trong 3 lĩnh vực nha khoa

Phần lớn các chương trình giáo dục và đào tạo ngành Y Dược ở Pháp, các trường đều chú trọng cho sinh viên thực hành và xây dựng bệnh viện riêng, đưa mô hình đào tạo Bệnh viện- Trường học vào trong giảng dạy. Đây cũng là một trong những diểm nổi bật giúp sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteru được giáo dục trong môi trường sánh ngang với những sinh viên ở Pháp.

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi