Những trường ĐH công lập có chuẩn đầu ra tiếng Anh khắt khe bậc nhất Các trường ĐH đang áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh theo nhiều khung khác nhau. Thế nhưng, không ít sinh viên do không nắm bắt yêu cầu này đã không được xét tốt nghiệp vì “nợ chuẩn”. Xếp hạng 7 ngôi trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất TPHCM Top 10 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những trường ĐH công lập có chuẩn đầu ra tiếng Anh khắt khe bậc nhất

Những trường ĐH công lập có chuẩn đầu ra tiếng Anh khắt khe bậc nhất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các trường ĐH đang áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh theo nhiều khung khác nhau. Thế nhưng, không ít sinh viên do không nắm bắt yêu cầu này đã không được xét tốt nghiệp vì “nợ chuẩn”.

Đại học Nông Lâm áp dụng chuẩn đầu ra Tiếng Anh từ năm 2018

Đại học Nông Lâm áp dụng chuẩn đầu ra Tiếng Anh từ năm 2008

ĐH Nông Lâm TP.HCM

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã áp dụng chuẩn đầu ra tiếng anh cho sinh viên các khối không chuyên từ năm 2008. Những sinh viên của trường muốn tốt nghiệp ra trường phải đạt trình độ ngoại ngữ bậc 3 – tương đương trình độ B1 theo khung tham chiếu châu âu.

Nếu như sinh viên trước đó đã có một trong những chứng chỉ IELTS 4.5, TOEFL 400, TOEIC 450, PET 70, BULATS (công cụ đánh giá điểm chuẩn tiếng Anh cho các ngành kinh doanh, thương mại) 40 thì được công nhận đạt chuẩn đầu ra.

ĐH Quốc gia Hà Nội

Chương trình đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội gồm 3 hình thức đào tạo chính đó là: chương trình đào tạo chuẩn; chương trình đào tạo chất lượng cao; chương trình đào tạo tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế. Trong mỗi loại chương trình đào tạo trên sẽ có những tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh khác nhau do đó, số lượng tín chỉ và nội dung giảng dạy các học phần tiếng Anh của các loại chương trình này cũng khác nhau.

Các sinh viên tham gia bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (Vietnamese Standarized Test of English Proficiency – VSTEP) để xác định chuẩn đầu ta B1, B2, C1.

Sinh viên theo học các ngôn ngữ khác, sau khi hoàn thành học phần ngoại ngữ cơ sở 3, 4, sinh viên tham gia bài thi xác định chuẩn đầu ra do Trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức. Hàng năm, ĐHQGHN tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ dành cho sinh viên trong toàn ĐHQGHN.

ĐH kinh tế quốc dân là một trong những trường yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng anh

ĐH Kinh tế quốc dân là một trong những trường yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng anh

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Là Trường thuộc khối ngành Kinh tế nên chuẩn đầu ra Tiếng anh cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Không chỉ áp dụng chuẩn TOEIC nghe, đọc như trước, trường đang dần chuyển sang yêu cầu TOEIC 4 kỹ năng hoặc IELTS tương đương. Trong đó, trường yêu cầu điểm TOEIC cần đạt 650 với TOEIC Reading Listening và 230 với TOEIC Speaking Writing.

Học viện Ngoại giao

Các sinh viên Ngoại giao thì Tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Anh phải thành thạo. Yêu cầu đầu ra TOEIC dành cho sinh viên Đại học Ngoại giao rất gắt gao với bốn kỹ năng nghe, đọc 600 điểm, nói, viết 180 điểm.

ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM

Trong những năm gần đây, Đại học Khoa học Tự nhiên chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp, các em không những có kiến thức chuyên môn mà còn có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc, cuộc sống. Theo đó, từ năm 2014, trường đã nâng mức chuẩn tiếng Anh lên TOEIC 4 kỹ năng với nghe, đọc 316 điểm và nói, viết 181 điểm. Trường có áp dụng các chứng chỉ khác tương đương như IELTS, TOEFL, PET.

ĐH Kinh tế Luật

Để nâng cao chất lượng cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, Đại học Kinh tế Luật yêu cầu chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng làm chuẩn đầu ra với sinh viên, trong đó hai kỹ năng nghe, đọc là 500 điểm.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất khu vực phía Nam. Ngoài ra, trường có lượng người nước ngoài đến học tập, nghiên cứu, trao đổi học thuật lớn, vì vậy, việc sớm áp dụng chuẩn đầu ra TOEIC 4 kỹ năng (trong đó nghe, đọc 400, viết, nói 180) là điều cần thiết.

Dưới đây là danh sách chuẩn đầu ra Tiếng anh của một số trường ĐH phía bắc

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi