Những Website cực hữu ích dành cho sinh viên Cao đẳng Dược Song song với việc lĩnh hội kiến thức trên giảng đường, sinh viên Cao đẳng Dược nên tự tìm hiểu thông tin trên những Website về Y Dược để học tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Vô vàn lợi ích khi học Cao đẳng Y Dược mà bạn nên biết 3 lợi ích chỉ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Những Website cực hữu ích dành cho sinh viên Cao đẳng Dược

Những Website cực hữu ích dành cho sinh viên Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Song song với việc lĩnh hội kiến thức trên giảng đường, sinh viên Cao đẳng Dược nên tự tìm hiểu thông tin trên những Website về Y Dược để học tập dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trang tra cứu đầu thuốc được rất nhiều sinh viên Y Dược hay dùng

Trang tra cứu đầu thuốc được rất nhiều sinh viên Y Dược hay dùng

Trên thực tế, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược sẽ rơi vào khoảng 3 năm, nếu so với lượng kiến thức khổng lồ của ngành Y Dược sinh viên rất khó khăn để có thể lĩnh hội hết. Để trong khoảng thời gian như vậy mà muốn kết quả học tập đạt hiệu quả cao, ngoài sự giúp đỡ tận tình của thầy cô Trường Cao đẳng Y Dược, sinh viên cũng nên chủ động tìm hiểu về các ứng dụng, website về Dược để trang bị cho mình những thông tin kiến thức về Dược mới nhất.

Các nguồn thông tin về Y Dược phải trả phí bao gồm Lexi-Comp, Clinical Pharmacology hoặc Facts & Comparisons. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều website có sẵn, uy tín và miễn phí cực hữu ích dành cho sinh viên học Y Dược nói chung

Trang web DailyMed tra cứu đầu thuốc

DailyMed là một trang web rất lớn có hơn 92.000 sản phẩm thuốc bao gồm các thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc đã được Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành. Các thông tin trên nhãn thuốc sẽ cung cấp dữ liệu cho Dược sĩ tương lai về các nghiên cứu đang thực hiện và các nghiên cứu đã hoàn thành. Trên website này bạn cũng có thể báo cáo các biến cố bất lợi cho chương trình MedWatch của FDA. Trong trường hợp bạn cần phải xác minh một loại thuốc, bạn có thể thực hiện thông qua các công cụ ID hay còn được gọi là Pillbox.

Một ứng dụng khá hay cho sinh viên Y Dược

Một ứng dụng khá hay cho sinh viên Y Dược

MedlinePlus được nhiều sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tin dùng

MedlinePlus là nguồn thông tin thuốc rất đáng tin cậy cho mọi người do Thư viện Y khoa Quốc gia (National Library of Medicine) xuất bản. Đây là trang web rất đáng tin cậy vì đã được rất nhiều các bạn sinh viên Văn bằng 2 ngành Dược sử dụng trong quá trình học tập và khi đi làm tư vấn cho người bệnh và chia sẻ lại trên các diễn đàn về Y Dược.

MedlinePlus có các thông tin về thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn bằng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu. Thông tin về các sản phẩm từ thảo dược được cung cấp đầy đủ trên trang sẽ hướng dẫn cho người bệnh sử dụng nguồn thông tin này để hiểu biết rõ hơn về thuốc đang dùng. Ngoài ra MedlinePlus cũng có các video liên quan đến sức khỏe và cảnh báo của FDA về an toàn thuốc.

Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ: FDA

Trang web của FDA (Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứa nhiều thông tin và luôn luôn được cập nhật. Sinh viên đang tìm hiểu về thuốc hoặc Trình Dược viên có thể đăng ký để nhận thông tin mới nhất về các thuốc được cấp phép lưu hành cũng như các thuốc bị thu hồi để khi thực hiện Marketing dược phẩm không bị nhập hàng giả, hàng nhái.

Centers for Disease Control and Prevention (CDC)

The CDC (Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh) là nguồn thông tin về vaccin, cung cấp cho cha mẹ về lịch tiêm vaccin cho trẻ nhỏ. Đây không chỉ là website được các bạn học ngành Dược tin dùng, mà có rất nhiều học viên văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học cuối tuần (điều dưỡng, xét nghiệm) thường xuyên tham khảo. Bạn có thể tìm kiếm theo khu vực và trang web sẽ cung cấp cho cha mẹ về các thông tin cập nhật nhất. Báo cáo Vitalsigns xuất bản hàng tháng sẽ cung cấp thông tin cần thiết về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau bao gồm HIV và sử dụng thuốc tiêm truyền, lạm dụng thuốc kê đơn hay an toàn thực phẩm.

Trang web Centers for Disease Control and Prevention

Trang web Centers for Disease Control and Prevention 

Drug Enforcement Administration (DEA)

Đây là một trong ít trang web uy tín và nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thuốc nên đã được một vài Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội khuyến khích sinh viên, Dược sĩ Cao đẳng nên tìm hiểu và cập nhật thường xuyên.

Trang web DEA cung cấp thông tin mới nhất về các thuốc mới nhất, giúp sinh viên tuân thủ các quy định của pháp luật liên bang. DEA bao gồm các nguồn thông tin phân phối thuốc và các báo cáo mới nhất thông qua chương trình Đánh giá mối đe dọa thuốc đến người dân. Thông tin này đề cập tới số người tử vong do dùng quá liều thuốc, đang ngày càng gia tăng.

Sổ tay dược sĩ (Pharmacist’s Manual) cũng có sẵn trên các trang web của DEA cung cấp kiến thức Dược về tác động các loại thuốc này đến thực hành nhà thuốc. Lưu ý phiên bản này cập nhật lần cuối vào năm 2010 do đó các luật lệ và các quy chế mới có thể không phản ánh trong sổ tay điện tử này.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi