Sinh viên Cao đẳng Y Dược hiến kế cho Y Tế cộng đồng Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng” theo hình thức cá nhân hoặc tập thể được bộ Y tế đưa ra nhằm phát huy sáng tạo, cơ hội cho tất cả các sinh viên Đại học Y Dược, Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng… trên ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sinh viên Cao đẳng Y Dược hiến kế cho Y Tế cộng đồng

Sinh viên Cao đẳng Y Dược hiến kế cho Y Tế cộng đồng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng” theo hình thức cá nhân hoặc tập thể được bộ Y tế đưa ra nhằm phát huy sáng tạo, cơ hội cho tất cả các sinh viên Đại học Y Dược, Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng… trên cả nước.

trao-giai-nhat

Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng”

Tại sao tổ chức cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng”?

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp với VPĐD Novartis Pharma Services AG tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng”. Y tế cộng đồng vừa qua mắc phải rất nhiều vấn đề nan giải và khó gỡ. Vì vậy chương trình ngoài việc Sinh viên Y Dược thỏa sức sáng tạo còn giúp tìm ra nhân tài cho lĩnh vực y tế.( Các dược sỹ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ, kĩ thuật viên Y học… đều được tham gia)

Các chủ đề của “Giải pháp sáng tạo Y tế cộng đồng”

Vấn đề Ghép tạng: Việt Nam đã triển khai và ghép thận thành công rất nhiều trường hợp trong 10 năm qua nhưng thưc tế chỉ có khoảng 5% người bệnh được ghép thận mỗi năm.

Bệnh tiểu đường: Nước ta có tỉ lệ người bị bệnh Tiểu đường thuộc hàng cao nhất trên thế giới,  ước tính 5,7% dân số Việt Nam mắc bệnh nguy hiểm này.

Biến chứng võng mạc ở bệnh nhân Đái tháo đường: Bệnh Đái tháo đường đã phổ biến nay lại gây nhiều biến chứng, Rõ rệt nhất là biến chứng võng mạc nhiều khả năng gây giảm hoặc gây mù ở người bệnh. Chỉ có khoảng hơn 10 bệnh viện trong cả nước có thể chẩn đoán và điều trị bệnh này. Số lượng bác sĩ chuyên khoa đáy mắt mới có khoảng hơn 30 bác sĩ trên toàn quốc.

sang tao y te cong dong

Sinh viên Cao đẳng Y Dược đưa ra “Kế sách” cho Y tế cộng đồng

Bệnh nhân bị sa sút trí tuệ (Alzheimer): Người bệnh bị Alzheimer lên mức cực cao ở năm 2015 tuy nhiên chỉ có 1% trong số đó được chẩn đoán và điều trị. Nên đây cũng là công việc cần làm cấp bách của Bộ y tế

Ung thư: Tỷ lệ điều trị ung thư ở Việt Nam là rất thấp vì hầu hết các trường hợp bị ung thư đều phát hiện ở giai đoạn muộn, không có nhiều khả năng điều trị. Vì vậy tuyên truyền phòng chống ung thư cũng như giải pháp khám chữa bệnh cho người dân là việc làm cấp thiết của Bộ Y tế.

Sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng gửi bài viết về đâu?

Bài dự thi không quá 5 trang A4 và gửi email về cho Ban tổ chức cuộc thi theo địa chỉ hoitttvn@gmail.com trước 16h30 ngày 1/5/2016. Bài thi cần phân tích nguyên nhân, đề ra các giải pháp nhằm tìm ra được các cách thức, giải pháp để giải quyết các vẫn đề nóng bỏng, nghiêm trọng của Y tế cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chấm giải và công bố giải thưởng cho các cá nhân, tập thể có những ý tưởng xuất sắc, có tính khả thi cao nhất trước vào ngày 10/5/2016. Lễ trao giải vào ngày 15/5/2016. Cơ cấu giải thưởng bao gồm  15 giải thưởng được chia cho 5 đề tài trong đó có 1 giải nhất (30 triệu đồng), 2 giải nhì (mỗi giải 20 triệu đồng), 3 giải ba (mỗi giải 10 triệu đồng); 9 giải tài năng trẻ (mỗi giải 3 triệu đồng).

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi