Sinh viên thừa điểm đỗ Đại học vẫn chọn học Cao đẳng Y Dược Nhiều thí sinh đạt điểm cao, thậm chí từ 26 điểm – mức điểm an toàn để đậu nhiều trường Đại học danh tiếng nhưng lại quyết định học Cao đẳng thay vì nộp hồ sơ xét tuyển Đại học.
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Sinh viên thừa điểm đỗ Đại học vẫn chọn học Cao đẳng Y Dược

Sinh viên thừa điểm đỗ Đại học vẫn chọn học Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh đạt điểm cao, hoàn toàn có thể đậu nhiều trường Đại học nhưng lại quyết định đăng ký học Cao đẳng Y Dược.

Nhiều sinh viên thừa điểm đỗ Đại học vẫn chọn học Cao đẳng

Nhiều sinh viên thừa điểm đỗ Đại học vẫn chọn học Cao đẳng

Sinh viên thừa điểm đỗ Đại học vẫn chọn học Cao đẳng

Danh sách thí sinh trúng tuyển các trường Cao đẳng ghi nhận nhiều thí sinh có số điểm cao như: Bậc Cao đẳng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM có gần 100 thí sinh có mức điểm từ 20 – 26 điểm. Hệ Cao đẳng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng nhận hồ sơ của rất nhiều thí sinh đạt từ 20 – 22 điểm. Hội đồng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết trong số thí sinh xét tuyển vào trường, rất nhiều em đạt mức điểm 20 trở lên, trong đó cao nhất là thí sinh đạt 28,5 điểm. Tương tự, ở các trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng… số điểm 20 trở lên cũng không hề hiếm.

So với mặt bằng chung, với mức điểm này thí sinh này hoàn toàn có thể đậu vào các trường Đại học chuyên ngành “HOT”. Thực tế nhiều trường Đại học tốp giữa, trường ngoài công lập còn phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung chỉ bằng mức điểm sàn 15,5, thì những thí sinh này đã lựa chọn hướng đi khác cho mình là nhập học Cao đẳng

Bạn Nguyễn Tuấn Anh (Hải Dương) cho biết, vì không yên tâm với điểm thi THPT Quốc gia của mình nên dù đã nộp hồ sơ xét tuyển Đại học nhưng thay vì chờ đợi kết quả, Tuấn Anh tìm trường Cao đẳng phù hợp để nộp hồ sơ xét tuyển. Em cho biết: “Em được 25 điểm, không tự tin để trúng tuyển Đại học Dược nên đã nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, sau khi ra trường một thời gian và đã tự chủ được nguồn tài chính thì mình vẫn có thể liên thông lên Đại học hoặc các bậc học cao hơn. Vì vậy em rất tin tưởng vào quyết định của mình.”

Xét tuyển Cao đẳng giúp sinh viên rút ngắn thời gian đào tạo

Xét tuyển Cao đẳng giúp sinh viên rút ngắn thời gian đào tạo

Lý giải nguyên nhân sinh viên thích học Cao đẳng hơn cả Đại học

Ngày nay, hệ Cao đẳng mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho giới trẻ như yêu cầu đầu vào “dễ thở”, chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề (thời lượng thực hành chiếm 70%), dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp… Theo TS Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những nguyên nhân khiến thí sinh lựa chọn học Cao đẳng ngày một nhiều có thể kể đến các yếu tố:

Chương trình học vừa sức với sinh viên: So với bậc Đại học thì Cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý hơn với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu. Đây cũng là đối tượng tham gia vào cán cân nghề nghiệp sớm, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho thị trường lao động Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dễ dàng liên thông hệ Đại học: Sau khi tốt nghiệp bậc Cao đẳng, thí sinh có thể liên thông lên bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước. Đặc biệt nhiều trường có chính sách liên kết đào tạo hỗ trợ sinh viên học tập và làm việc tại nước ngoài như sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội học tập và làm việc tại các nước phát triển như CHLB Đức, Nhật Bản, Anh quốc…

 Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí năm 2017

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng ngắn: Quy chế mới từ Bộ LĐ TB&XH quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 – 3 năm. Nhiều trường Cao đẳng đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ học trong 03 năm với 5 học kì tại trường và 1 học kì thực tập tại bệnh viện

Khả năng cạnh tranh cao: Dù tốt nghiệp Cao đẳng, bạn vẫn hoàn toàn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng khi sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến hiện nay. Nhiều ngành học “HOT” có nhu cầu việc tuyển dụng lớn, sinh viên tốt nghiệp ở bất cứ hệ đào tạo nào đều có cơ hội phát triển nếu được đào tạo đúng hướng. Thực tế tại lĩnh vực Y dược, rất nhiều thí sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội để tìm ra hướng đi mới cho mình trong bối cảnh thất nghiệp đang trở thành nỗi lo chung.

Giá trị bằng cấp chất lượng: Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc ngành nghề đào tạo) do Bộ LĐ TB&XH cấp. Với tấm bằng này, các bạn trẻ có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Do đó, những thí sinh không may mắn trượt đại học đừng quá thất vọng, bởi có rất nhiều cánh cửa phía trước vẫn đang rộng mở chào đón các em!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi