Sử dụng vỏ chuối trong Y học cổ truyền để chữa nhiều bệnh Vỏ chuối là thứ mà bạn vẫn vứt đi vì nghĩ nó không còn tác dụng gì. Điều đó thực sự không đúng vì các nhà khoa học đã phát hiện ra vỏ chuối cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội xét nguyện vọng 2 năm 2015 Tuyển ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Sử dụng vỏ chuối trong Y học cổ truyền để chữa nhiều bệnh

Sử dụng vỏ chuối trong Y học cổ truyền để chữa nhiều bệnh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vỏ chuối là thứ mà bạn vẫn vứt đi vì nghĩ nó không còn tác dụng gì. Điều đó thực sự không đúng vì các nhà khoa học đã phát hiện ra vỏ chuối cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

vo chuoi

Theo bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Trong vỏ chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, B12, magie và kali. Ngoài ra, chúng còn chứa carbohydrate và rất nhiều thành phần dinh dưỡng.

Nếu như thịt quả chuối là thứ mà bạn không nên ăn khi đói và lượng đường huyết trong cơ thể xuống thấp vì nó sẽ khiến cho bạn gặp hiện tượng như “say” thì vỏ chuối lại là thứ được khuyên dùng khi lượng đường trong cơ thể xuống thấp.

Vỏ chuối với y học cổ truyền được coi là thuốc để chữa những chứng bệnh sau:

– Giải rượu: Dùng nước vỏ chuối luộc để uống sẽ giúp người say chóng tỉnh rượu và hạn chế chứng đau đầu do uống rượu.

– Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp: Dùng 30 – 60g vỏ chuối dùng để nấu nước uống hàng ngày có tác dụng hạ huyết áp rất tốt.

– Trị vết lở loét: Trong đông y, vỏ chuối là một bài thuốc rất hữu hiệu trong việc trị các vết thương lở loét. Chỉ cần phơi khô nếu với đường đỏ thành nước uống. Nước này có tác dụng giảm viêm nhiễm, lở loét và lợi tiểu.

– Phòng ngừa trúng gió: Dùng vỏ chuối tươi nấu nước uống hàng ngày thay trà có tác dụng làm giãn huyết quản, phòng ngừa trúng gió.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi