Tại sao nói điều Dưỡng viên là những người đa tài Điều dưỡng là một ngành đặc thù và người điều dưỡng cũng là những người đặc biệt. Để có thể hoàn thành tốt công việc của mình họ sẽ phải “hóa thân” ở nhiều vai trò khác nhau. Tại sao nói Ngành Điều dưỡng là chìa khóa mở cánh cửa tương lai Xét tuyển học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Điều dưỡng > Tại sao nói điều Dưỡng viên là những người đa tài

Tại sao nói điều Dưỡng viên là những người đa tài

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng là một ngành đặc thù và người điều dưỡng cũng là những người đặc biệt. Để có thể hoàn thành tốt công việc của mình họ sẽ phải “hóa thân” ở nhiều vai trò khác nhau.

Điều dưỡng viên hóa thân ở nhiều vai trò khác nhau

Điều dưỡng viên hóa thân ở nhiều vai trò khác nhau

Ngày nay, Điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lậptrong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Để trở thành Điều dưỡng viên bạn phải được đào tạo bài bản và chuyên sâu tại các trường Đại học Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp điều dưỡng

Có người nhận xét Điều dưỡng viên là những người đa tài có lẽ là bởi để có thể hoàn thành tốt công việc của mình người Điều dưỡng phải đảm nhiệm ở rất nhiều vai trò khác nhau:

Điều dưỡng viên đảm nhiệm vai trò người chăm sóc

Vai trò người chăm sóc là vai trò chính của người Điều dưỡng, hàng ngày họ thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ để có thể phục vụ các nhu cầu của bệnh nhân. Mục tiêu của họ là phải thúc đẩy sự giao sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, thái độ của mình để thấu hiểu được những nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của bệnh nhân từ đó có thể nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc của mình.

Điều dương viên đảm nhiệm vai trò người truyền đạt thông tin

Vai trò này không chỉ được người Điều dưỡng thực hiện với người bệnh mà còn cả với đồng nghiệp của mình. Với người bệnh người Điều dưỡng có nhiệm vụ truyền đạt những thông tin về tình hình bệnh cũng phương pháp điều trị cho họ biết. Với đồng nghiệp, sau khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó người điều dưỡng phải ghi chép cẩn thận những nhận xét cũng như thủ thuật đã thực hiện vào hồ sơ của mình để khi giao ca cho đồng nghiệp người khác có thể nắm được tình hình.

Điều dương viên đảm nhiệm vai trò người tư vấn

Người bệnh thường có tâm lý hoang mang và hoảng sợ vì vậy lúc này người Điều dưỡng lại phải đóng vai trò của một người tư vấn để người bệnh có thể ổn định tâm lý, yên tâm chữa bệnh. Để làm tốt nhiệm vụ này đòi hỏi người điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh đồng thời phải biết lắng nghe và chia sẻ.

Điều dương viên đảm nhiệm vai trò người biện hộ cho người bệnh

Người biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất, tạo điều kiện để người bệnh được hưởng những quyền lợi tốt nhất cũng như bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, người điều dưỡng còn đảm nhiệm nhiều  vai trò khác nhau như người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng …. Vì vậy để có thể đảm nhiệm tốt những vai trò này ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn người Điều dưỡng còn phải chú trọng các kỹ năng mềm để có thể linh hoạt ứng biến với mọi tình huống có như vậy Điều dưỡng viên mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để trở thành Điều dưỡng viên giỏi?

Hiện nay trên cả nước có hàng trăm cơ sở Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhưng chất lượng đào tạo không đồng đều vì vậy chọn cơ sở tốt theo học để trở thành Điều dưỡng viên giỏi là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang phân vân trong vấn đề chọn trường bạn có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với kinh nghiệm gần 10 năm xây dựng và trưởng thành đến nay nhà trường đã xây dựng được một thương hiệu cho riêng mình và trở thành một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng có chất lượng tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại đảm theo học tại đây bạn không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn thường xuyên rèn luyện các kỹ năng mềm cần có của người Điều dưỡng đảm bảo sinh viên sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng hành nghề.

Với mong muốn mở rộng cơ hội cho các bạn thí sinh, kể cả thí sinh có học lực Trung bình nhà trường đã áp dụng phương pháp tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện rất đơn giản đó là bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Bên cạnh tuyển sinh các lớp Cao đẳng Điều dưỡng chinh quy, nhà trường còn được phép tuyển sinh ở 2 nhóm ngành nữa đó là Cao đẳng Dược và Cao đẳng xét nghiệm.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh năm 2017 cũng như hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895

Có thể bạn quan tâm

6 trường Đại học công bố điểm xét tuyển vào trường bằng điểm thi THPT Quốc gia

6 trường công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào trường bao gồm: ĐH kinh tế ...

Chat với chúng tôi