Thông tin về ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được xem là ngành triển vọng mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành này.  Tư vấn hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020 ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu > Thông tin về ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Thông tin về ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được xem là ngành triển vọng mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành này.

Tìm hiểu Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Sơ nét về Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Với sứ mệnh giúp người bệnh phục hồi hình thể và các chức năng hoạt động vốn có của cơ thể do nguyên nhân tai nạn hay chấn thương, giúp người bệnh hay người bị khuyết tật bẩm sinh có được những hoạt động như người bình thường thì ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đã ra đời với nhiệm vụ cao cả đó.

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng luôn có môi quan hệ chặt chẽ không thể tác rời. Có thể thấy Vật lý trị liệu giúp phục hồi được hình thể thì phục hồi chức năng đảm bảo chức năng chủ yếu là thực hiện các biện pháp trong điều trị nội khoa – dùng thuốc, ngoại khoa – phẫu thuật kết hợp nhiều kỹ thuật khác, trong đó bao gồm cả kỹ thuật vật lý.

Thiên về kỹ thuật y học thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ, nhiệm vụ chính là chú trọng thực hiện những kỹ thuật vật lý, đặc biệt không dùng thuốc trực tiếp để tác động lên người bệnh chính là Vật lý trị liệu. Những kỹ thuật phổ biến là nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu, thể dục dưỡng sinh, xoa bóp,…

Những bệnh nhân nào sẽ áp dụng phương pháp điều trị này

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược thì những đối tượng điều trị của ngành này là:

 • Người bị di chứng sau vụ tai nạn, chấn thương hay phẫu thuật,…
 • Người bị khuyết tật do khiếm khuyết về cấu trúc của cơ thể như không có tay hoặc chân, tăng trưởng chiều cao kém, lùn, sinh ra đã dị dạng,…
 • Người khuyết tật do bẩm sinh
 • Người bị những hạn chế hoặc gặp phải rối loạn tâm thần như thiểu năng trí tuệ hay rối loạn tâm lý hay…
 • Bên cạnh đó, khoa Vật lý tri liệu và Phục hồi chức năng còn có thể tiếp nhận các bệnh nhân ở các khoa khác như khoa ngoại, khoa nội, nhi khoa,….

Đào tạo Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Hà Nội

Địa chỉ nào đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tốt?

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Xét về hệ cao đẳng Vật lý trị liệu một trong những trường uy tín được nhiều phụ sinh và học sinh tin tưởng lựa chọn chính là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với điều kiện tuyển sinh đầu vào không quá khó cơ hội trúng tuyển sẽ cao. Cụ thể thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để theo học tại trường thí sinh cần phải đăng ký bằng cách nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược Hà Nội theo hướng dẫn bên dưới về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 trở về trước.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thắc mắc thí sinh đến trực tiếp địa chỉ nhà trường hoặc liên lạc qua số điện thoại trường giờ hành chính.

Có thể bạn quan tâm

Công bố điều kiện Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu

Áp dụng theo quy định của Bộ LĐTB&XH, điều kiện Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mang đến nhiều cơ hội học tập cho thí sinh tham gia.

Chat với chúng tôi