Thử nghiệm thành công thuốc tiêm tránh thai cho nam giới Hội đồng nghiên cứu Y khoa Ấn Độ cho biết, đã thử nghiệm lâm sàng thành công một biện pháp tránh thai ở nam giới bằng cách tiêm 1 loại thuốc vào bộ phận sinh dục Thử nghiệm thành công thuốc uống trị chứng đau nửa đầu Bác sĩ mổ đẻ làm rách đầu bé ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Thử nghiệm thành công thuốc tiêm tránh thai cho nam giới

Thử nghiệm thành công thuốc tiêm tránh thai cho nam giới

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hội đồng nghiên cứu Y khoa Ấn Độ cho biết, đã thử nghiệm lâm sàng thành công một biện pháp tránh thai ở nam giới bằng cách tiêm 1 loại thuốc vào bộ phận sinh dục

Dung dịch sử dụng được tiêm có tác dụng ngăn chặn tinh trùng rời khỏi tinh hoàn

Dung dịch sử dụng được tiêm có tác dụng ngăn chặn tinh trùng rời khỏi tinh hoàn

Loại thuốc tiêm tránh thai dành cho nam giới bằng cách tiêm vào bộ phận sinh dục gần như đã sẵn sàng sau những thử nghiệm lâm sàng. Đây được coi là loại thuốc tiêm tránh thai đầu tiên cho nam giới và nhận được rất nhiều hy vọng của các nhà nghiên cứu.

Theo Cao đẳng Y Dược được biết dung dịch sử dụng được tiêm là một loại polymer, được gọi là styrene maleic anhydride, có tác dụng ngăn chặn tinh trùng rời khỏi tinh hoàn. Mũi tiêm đi kèm với một liều gây tê cục bộ trước đó, được tạo ra để thay thế cho việc thắt ống dẫn tinh truyền thống.

Tiến sĩ R.S.Sharma, nhà khoa học cao cấp của ICMR cho biết, sản phẩm thuốc tiêm này đã sẵn sàng, chỉ còn chờ phê duyệt từ phía chính phủ. Việc thử nghiệm đã kết thúc, bao gồm các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 kéo dài, trong đó có 303 ứng viên được tuyển dụng với tỷ lệ thành công 97,3% mà hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Sản phẩm này có thể được gọi là biện pháp tránh thai nam đầu tiên trên thế giới.

Tiến sĩ Sharma cũng cho hay, loại thuốc trên ngoài dùng để tránh thai thì không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Được biết, trước đây cũng có nhiều nhà nghiên cứu về thuốc tránh thai dành cho nam, nhưng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất vẫn là phương pháp thắt ống dẫn tinh truyền thống.

Tháng 3/2019, các nhà khoa học Mỹ cũng công bố thử nghiệm thành công thuốc viên tránh thai dành cho nam giới. Tuy nhiên, loại thuốc viên đó dự kiến phải 10 năm nữa mới được đưa ra thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi